Già Thiên

10/10 trên tổng số 3 lượt đánh giá
Tác Giả: Đề Cử
Tình Trạng: Hoàn Thành
Xếp Hạng: Top 427 Đề cử tháng
Nếu như bạn đã đọc Thần Mộ, chắc chắn bạn sẽ không quên được Thần Đông (Ngô Biển Quân). Sau Trường Sinh Giới, tác giả đã nghỉ viết một thời gian, có lẽ để cày kéo cho tác phẩm mới: Già Thiên thêm hấp  …
Xem Thêm

Chương 1: Quan tài lớn bằng đồng thau ở trong Tinh Không
Sinh mệnh là kỳ tích vĩ đại nhất của thế gian.

Bốn phương trên dưới viết chữ Vũ. Vũ tuy có thực, nhưng vô định không thể cầu được. Từ cổ chí kim viết chữ Trụ. Trụ tuy có tăng trưởng, nhưng không biết ngọn nguồn của nó.

Vũ trụ mênh mông, tinh không vô ngần, rất nhiều nhà khoa học đã suy đoán, Địa Cầu là vùng đất duy nhất có sự sống.

Nhân loại kỳ thực rất cô độc. Bên trong vũ trụ mênh mông già cỗi, mặc dù có hàng tỷ hành tinh, thế nhưng lại rất khó có thể tìm được hành tinh có sự sống thứ hai.

Tuy nhiên nhân loại chưa từng từ bỏ việc tìm kiếm, từ thế kỷ trước tới nay đã phóng rất nhiều tàu thăm dò vũ trụ.

Người lữ hành số 2 là một con tàu thăm dò vũ trụ không người lái, Năm 1977, tại Trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy - Mĩ phóng lên không trung.

Mặt trên của nó mang theo một đĩa nhạc mạ vàng có chủ đề là "Gửi lời hỏi thăm tới Vũ Trụ", bên trong còn có một số thể loại âm nhạc đang thịnh hành cùng những lời hỏi thăm được nói bằng 55 thứ ngôn ngữ trên địa cầu, hi vọng sẽ có một ngày, được một nền văn minh khác thu giữ.

Từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước đến bây giờ, người lữ hành số 2 vẫn cô độc trong cuộc lữ hành, trong Vũ Trụ mênh mông, nó chỉ như một hạt bụi nhỏ bé. Nguồn truyện: Đọc Truyện

Có thể cũng như phần lớn các tàu thăm dò vũ trụ khác, hoặc đã phát sinh trục trặc, hoặc bị gián đoạn tín hiệu liên lạc vĩnh viễn biến mất trong vũ trụ cô quạnh.

Ba mươi mấy năm qua đi rồi, khoa học kỹ thuật đang không ngừng phát triển, nhân loại đã nghiên cứu chế tạo ra nhiều tàu thăm dò vũ trụ tiên tiến hơn, có thể tương lai không xa đối với việc thăm dò tinh không sẽ tiến thêm được một bước phát triển.

Nhưng ngay cả như vậy, tại trong khoảng thời gian khá dài, tàu thăm dò vũ trụ kiểu mới vẫn như cũ không cách nào đuổi theo bước tiến của người lữ hành số 2.

33 năm đi qua rồi, người lữ hành số 2 đã cách Địa Cầu tới 14 tỷ Km (140 ức)

Thời khắc này, tốc độ của nó đã đạt đến tốc độ cấp 3 của vũ trụ, trong quỹ đạo phi hành của nó, đã không bao giờ có thể quay lại Thái Dương hệ, đãtrở thành một con tàu tinh tế vũ trụ.

Trong hắc ám và băng lãnh của Vụ trụ, điểm một vài tinh cầu, trông như những viên Kim Cương trong suốt, khảm trên một tấm màn màu đen.

Tàu thăm dò vũ trụ Người lữ hành số 2 tuy rằng đang phi hành cực nhanh, thế nhưng trong u lãnh cùng vô ngần của vũ trụ nó chỉ như những con sâu, con kiến nho nhỏ đang chậm rãi bò trên mặt đất đen tối.

Sau hơn 30 năm qua đi, hôm nay - giờ khắc này, Người lữ hành số 2 có phát hiện kinh người!

Trong vũ trụ cô quạnh, chín bộ thi thể khổng lồ lặng lẽ nằm ở một nơi nào đó...

Ngày 22 tháng 5 năm 2010, Cục Du Hành Vũ Trụ Mỹ tiếp nhận một số liệu thần bí do Người du hành Vũ trụ số 2 gửi về, sau bao nhiêu khó khăn để phiên dịch, bọn họ cũng thấy được một một hình ảnh không thể tưởng tượng.

Trong giờ khắc này, mọi người ở trong phòng điều khiển của Cục du hành Vũ Trụ đều kinh ngạc, đứng im không nhúc nhích như những bức tượng gỗ, bọn họ đang khϊếp sợ tới tột đỉnh!

Thật lâu sau mọi người mới hồi phục tinh thần, sau đó, trong phòng điều khiển mới ồn ào.

"Thượng Đế ơi, mình nhìn thấy gì thế này?"

"Điều này làm sao có thể, không thể tin tưởng được!"

...

Người lữ hành số 2 từ lâu đã không được chỉ đạo, chỉ có thể tiến thẳng về phía trước, sau khi truyền được nhóm số liệu thần bí, lại vội vã bay qua mảng không gian đen tối, càng hướng sâu thêm vào tinh vực u ám.

Bởi phiến tinh không này quá xa xôi, ngay cả khi có phát hiện trọng đại, thu được một hình ảnh chấn động, thì nhân loại bây giờ cũng bất lực.

Nhóm này thần bí tin tức cũng không có công bố ra bên ngoài. Mà sau đó không lâu, người lữ hành số 2 xảy ra trục trặc, gián đoạn rồi cùng Địa Cầu tín hiệu liên lạc.

Đến lúc này người ta đã có thể đặt một dấu chấm tròn cho sự kết thúc rồi, nhưng mà có đôi khi sự việc lại không xảy ra bình thường như mọi người dự liệu.

Mặc kệ các dụng cụ quan sát và thăm dò không gian, hay là khoa học nghiên cứu sinh mệnh và vật lý, hay là những trạm không gian quan sát tinh không có những điều kiện ưu việt.

Từ năm 1971 Liên Xô, lần đầu tiên phóng Trạm không gian mang theo người thành công, cho tới bây giờ toàn thế giới đã phóng ra 9 cái trạm không gian.

Ngày 11 tháng 6 năm 2010, ở thời điểm này, bên trong Trạm không gian quốc tế, mấy nhân viên du hành vũ trụ đang kinh ngạc, con ngươi nhanh chóng co rút lại.

Cho đến ngày nay, sự tồn tại của Thần, từ lâu đã bị phủ định. Nếu như tín ngưỡng này vẫn có người kế tục, thì cũng chỉ là trong tâm linh hư không của con người tìm kiếm một sự ký thác mà thôi.

Thế nhưng đúng vào lúc này, tư tưởng của mấy người du hành vũ trụ tinh anh đang hứng chịu đả kích mãnh liệt, bọn họ thấy được một bức hình ảnh không thể tưởng tượng.

Bên ngoài Trạm không gian quốc tế, bên trong băng lãnh cùng hắc ám của vũ trụ, chín cái quái vật khổng lồ không nhúc nhích, phảng phất như từ xa xư đã nằm ở đó, khiến người ta cảm giác được sự thê lương vô tận, mà đây lại là chín bộ Long thi (xác rồng)!

Cùng rồng ở trong thần thoại truyền thuyết không khác nhau chút nào.

Mỗi bộ Long thi (xác rồng) đều dài đến trăm mét, giống như nước thép đúc mà thành, tràn đầy sự chấn động trong cảm giác.

Chín bộ Long thi (xác rồng) đều là Ngũ trảo Hắc Long, ngoại trừ Sừng rồng trong suốt long lanh, ánh tím lóng lánh ở ngoài, thân rồng hiện lên hắc sắc, ô quang nhấp nháy, lân phiến (vảy rồng) trong bóng đêm lóe ra một vài thần bí quang hoa.

Rồng, tồn tại trong truyền thuyết, cùng thần cùng tồn tại, vượt qua quy luật của tự nhiên. Thế nhưng, khoa học phát triển đến bây giờ, còn có ai sẽ tin tưởng Rồng thực sự tồn tại?

Mấy người du hành vũ trụ bên trong Trạm không gian quốc tế, tư tưởng chịu đả kích rất mãnh liệt, cảnh tượng nhìn thấy trước mắt làm cho bọn họ có cảm giác không thể tưởng tượng!

Bên trong Vũ trụ cô quạnh, long thi (xác rồng) băng lãnh tựa như Trường Thành bằng sắt thép không thể phá hủy, thậm chí có thể cảm giác được bên trong thi thể bao hàm lực lượng kinh khủng.

Chỉ là, chúng nó đã mất đi sinh khí, vĩnh viễn ngủ yên trong không gian u lãnh của vụ trũ.

"Đây là..."

Sau khi bị chấn động rất mạnh, mấy Tinh anh du hành vũ trụ đôi mắt lần thứ hai gấp gáp co rút lại, hình ảnh mà bọn họ nhìn thấy càng làm cho người ta khϊếp sợ.

Chín bộ long thi (xác rồng) đều dài đến trăm mét, ở phần đuôi đều bị trói bằng một xích sắt màu đen, trong không gian hắc ám của Vũ trụ đằng sau chín bộ Long thi, lơ lửng một chiếc quan tài bằng đồng thau dài tới 20m.

Đúng là một tác phẩm lớn của nhân loại, to dài mà lại kiên cố, điểm một chút ô quang làm cho nó có vẻ âm hàn không gì so sánh được.

Quan tài lớn bằng đồng thau có hình dáng cổ xưa, mặt trên hình như là một đồ án cổ xưa, tràn ngập vẻ tang thương của năm tháng, cũng không biết đã trôi nổi trong vũ trụ bao nhiêu năm rồi.

Cửu Long kéo quan tài!

Trong không gian băng lãnh hắc ám của vũ trụ, chín bộ long thi (xác rồng) cùng quan tài lớn bằng đồng thau bị dây xích sắt màu đen to dài nối liền một chỗ, hình dạng làm người ta phải chấn động.

Sau khi thất thần với hình ảnh không thể tưởng tượng, mấy Tinh anh du hành vũ trụ liền phát tín hiệu liên lạc.

"Vũ trụ gọi Địa Cầu..."Liên quan tới sự tồn tại chính xác của người lữ hành số 2, được phóng lên không trung từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước đến tháng 4, tháng 5 năm 2010 thì mất liên hệ với địa cầu.

Bình Luận (4)

 1. user
  Hưng Phạm (3 tuần trước) Trả Lời

  Hay

 2. user
  Truong Nguyen (2 tháng trước) Trả Lời

  Duyệt đó

 3. user
  Zackmar (2 tháng trước) Trả Lời

  Truyện hay....

Thêm Bình Luận Xem Thêm Bình Luận→