Chương 7: Mình Yêu Nhau Đi

Sáng hôm sau khi Thành Nam thức dậy thì Vĩnh Tân đã đi mất. Anh uể oải ngồi dậy, cảm giác đau đớn ở bên dưới khiến anh không nhịn được rên lên một tiếng, hận bản thân tại sao không quên bén đi chuyện hôm qua cho rồi.

Anh bước xuống giường, tính vào nhà tắm, nhưng thấy bản thân đã mặc một bộ đồ ngủ gọn gàng tinh tươm, trên người còn phảng phất mùi thơm của sữa tắm.

Lúc này anh mới chợt nhớ ra, hôm qua sau khi mây mưa, Vĩnh Tân đã ôm anh vào nhà tắm, giúp anh tắm rửa sạch sẽ và xử lý luôn cả chỗ nhạy cảm kia.

Nghĩ tới cảnh này, gương mặt của anh lại đỏ bừng như lửa.

Thành Nam nhìn đồng hồ, đã chín giờ sáng. Anh đứng dậy tìm cho mình một bộ comple, mặc vào rồi xuống nhà ăn. Dì Tuyết đã có mặt ở đó chuẩn bị đồ ăn sáng.

“Cậu dậy rồi hả? Hôm qua chắc là tiếp khách tới khuya mệt lắm đúng không? Tôi không dám làm phiền nên để cậu ngủ cho thẳng giấc. Mau, ngồi xuống ăn sáng rồi đi làm.”

Thành Nam ngồi xuống bàn ăn, hôm qua chỉ lo tiếp khách và uống rượu, chẳng ăn được bao nhiêu, nên sáng nay bụng đói cồn cào. Cứ tưởng dì Tuyết chiều mới quay lại, tính kiếm gì đó lót bụng rồi đi làm. Cũng may là người đàn bà đảm đang này sớm hơn dự kiến đã có mặt, không phải khiến anh ăn mì gói.

Ăn sáng xong, Thành Nam vào công ty.

Vừa yên vị chỗ ngồi, thư ký chạy vào phòng, đưa cho anh một gói nhỏ, trông giống như thuốc. Thành Nam chưa kịp hỏi, thư ký đã nhanh nhảu nói:

“Có một người vừa tới đưa cho tôi cái này. Bảo là thuốc bôi trị vết thương, thuốc hạ sốt, bắt tôi phải đưa cho Sếp bằng được.”

Thành Nam sắc mặt đỏ bừng như mặt trời, đón lấy bọc thuốc, lệnh cho thư ký đi làm tiếp công việc. Thư ký thì vẻ mặt tò mò nấn ná chưa muốn đi:

“Sếp bị thương ở đâu? Hôm qua nghe nói Chủ Tịch Vĩnh Tân đưa anh về. Không lẽ trên đường xảy ra chuyện gì?”

Thành Nam nghe như bên tai có tiếng nổ đùng đoàng. Ngay cả việc hắn đưa anh về cũng đến tai thư ký rồi? Vậy mà tên kia ngang nhiên đưa thuốc tới. Chả khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Thời nay không giống thời xưa, con gái thích đàn ông với đàn ông ngày càng nhiều. Người tinh ý chắc chắn sẽ nhận ra sự bất thường. Thành Nam bèn bịa ra một câu chuyện khác:

“Thuốc này tôi nhờ mua cho Thành Dương. Nó ở lớp bị ngã. Lo xa nên mua thêm cả hạ sốt.”

“Ra vậy. Vậy tôi không làm phiền sếp nữa. Lần sau có gì cứ nhờ tôi là được rồi.”

Nói rồi nhanh chóng đi mất. Thành Nam lúc này mới thở phào nhẹ nhõm ngồi xuống. Bỗng điện thoại reo lên. Anh nhìn vào dãy số lạ, đưa tay bắt máy:

“Alo, Thành Nam nghe, xin hỏi ai đầu dây đấy ạ?”

Đầu dây bên kia là giọng đàn ông mang vẻ trách móc:

“Đến cả số điện thoại của người yêu mà em cũng không lưu à? Lần trước cũng vậy, anh nhắn tin mà không thấy em trả lời.”

Thành Nam nghe giọng là biết ai ngay, chỉ là không nhớ hắn đã nhắn tin cho anh lúc nào, mặt bỗng chốc đỏ bừng:

“Ai là người yêu của anh?”

Vĩnh Tân thấy anh giận dỗi liền cười ha hả:

“Đến nước này mà em còn chối gì nữa nào? Chuyện hôm qua…”

Thành Nam giả vờ như chẳng biết gì, dõng dạc nói qua điện thoại:

“Chuyện hôm qua là chuyện gì? Tôi không nhớ gì cả.”

Vĩnh Tân giọng đùa cợt:

“Vậy để hôm nay anh sẽ làm em nhớ lại.”

“Anh đúng là đồ mặc dày!”

“Mặc dày cũng được, miễn là được thấy bộ dạng giận dỗi đáng yêu lúc này của em. Thuốc anh nhờ người đưa qua em đã nhận được chưa? Cảm thấy trong người thế nào?”Thấy hắn quan tâm mình, Thành Nam có chút cảm động. Nhưng nghĩ tới vẻ khoái trá của hắn khi đùa cợt mình, lửa giận lại ùn ùn kéo đến:

“Anh thật không biết xấu hổ, tự dưng đưa thuốc cho tôi làm gì? Chả khác nào lạy ông tôi ở bụi này!”

Vĩnh Tân thấy anh giận nên thôi đùa, giọng nói quay lại trạng thái bình thường, có chút dịu dàng làm anh không còn có cơ hội cáu bẳn thêm lần nào nữa:

“Là anh lo cho em. Anh không nghĩ được nhiều như vậy. Anh xin lỗi, được không?”

Nghe vậy thì còn có cớ gì để giận nữa. Chẳng qua anh vẫn còn chưa chấp nhận được việc đã bị một tên đàn ông cướp mất lần đầu tiên nên mới trút giận lên người hắn:

“Tôi không có giận anh.”

Giọng nói bên kia vui vê trở lại:

“Vậy thì tốt. Tối nay gặp.”

Thành Nam tưởng mình nghe nhầm, vội vả hỏi lại:

“Anh nói cái gì? Tối gặp?”

“Phải. Đi gặp người yêu thì có gì lạ à?”

“Không được! Gặp anh thì Thành Dương phải thế nào. Hôm qua tôi đã không gặp nó rồi. Hơn nữa, tôi chưa từng đồng ý làm người yêu của anh.”

“Có gì khó. Anh tới nhà. Em nhớ đợi cửa đó! Còn việc người yêu… không vội.”

Nói rồi hắn cúp máy, không cho Thành Nam có cơ hội từ chối thêm. Bên này lòng anh đầy hoang mang, tới nhà gặp thì nói gì? Thực ra hai người bọn anh chỉ mới gặp nhau ba lần, chưa thực sự hiểu hết đối phương. Đi đến tình cảnh ván đã đóng thuyền như ngày hôm nay đã nằm ngoài sự tưởng tượng của anh. Bây giờ lại tới giai đoạn “hẹn hò” quả là không quen. Hơn nữa thời gian của anh không có nhiều, phần lớn đều dành cho Thành Dương, còn chút nào để cho việc yêu đương cơ chứ.

Càng nghĩ càng rối. Đến khi quay qua quay lại thì trời đã dần chuyển màu đen. Thành Nam vừa về tới nhà đã thấy một chiếc xe audi đen bóng đậu trước cửa. Đứng dựa vào xe chính là cái người mà lúc này anh sợ phải đối mặt nhất, Vĩnh Tân.

Hắn vừa thấy Thành Nam liền vẫy tay chào, tiến tới chỗ anh, nhào tới định ôm một cái. Thành Nam ngay từ đầu đã đề phòng, vội vàng né tránh:

“Anh làm cái gì vậy?”

Vĩnh Tân mỉm cười, vẻ mặt điềm tĩnh:

“Ôm em.”

Thành Nam khẽ rít lên như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ đối diện:

“Anh bị điên hả? Lỡ người khác nhìn thấy thì sao?”

Vĩnh Tân nhún vai:

“Anh không quan tâm.”

“Nhưng tôi thì có!” – Thành Nam lườm anh.

Vĩnh Tân vẫn trơ trơ thái độ cợt nhã, tiến lại gần sát bên, ghé vào lỗ tai của anh, khẽ nói:

“Em không mời anh vào nhà hả?”

Thành Nam lo sợ đứng lâu ở đây sẽ gây sự chú ý cho người khác, nên đành miễn cưỡng mở cửa cho hắn.

Vừa vào tới nhà, Thành Dương đã nhào tới ôm chầm lấy Thành Nam.“Ba về rồi!”

Nói xong cậu bé mới nhận ra sự hiện diện của Vĩnh Tân, lễ phép cúi chào. Hắn cười xoa đầu nhóc:

“Ngoan lắm.”

Vĩnh Tân cứ thế tự nhiên bước vào như thể đây là nhà của hắn. Thành Nam thở dài đi theo sau. Vừa vào nhà liền đυ.ng ngay dì Tuyết.

Dì Tuyết hơi ngạc nhiên vì sự hiện diện của Vĩnh Tân. Xưa nay Thành Nam chưa bao giờ dẫn khách về chơi. Người đàn ông đẹp trai đến loá mắt này là ai mà có thể được Thành Nam mời tới tận nhà, quả thật là mối quan hệ không tầm thường.

Vĩnh Tân thấy dì liền mỉm cười thân thiện chào. Dì vốn có hảo cảm với những người đẹp trai mà còn lịch sự, bèn niềm nở đón tiếp:

“Anh là bạn của cậu Nam, mời vào, mời vào.” – Rồi liếc nhìn Thành Nam và Thành Dương ở phía sau – “Hôm nay có khách mà cậu không nói trước để tôi làm vài món ngon.”

Vĩnh Tân đi đằng sau thân thiện nói:

“Không cần đâu dì, có gì ăn đó, tôi cũng không kén chọn.”

Nói rồi hắn thản nhiên bước vào nhà.

Trên bàn ăn, không khí như trầm lắng hẳn. Thành Nam cảm giác ngại ngùng không biết phải mở miệng như thế nào. Vĩnh Tân thì vừa ăn vừa mỉm cười quan sát anh. Rồi nói:

“Hôm nay đến đây, là muốn bàn công chuyện với em.”

Thành Nam ngưng đũa, nhìn anh hỏi:

“Việc gì?”

“Nghe nói bên em đang sắp ra mắt loại nước giải khát mới. Bước đầu làm truyền thông hiệu quả rất tốt?”

“Đúng vậy. Nhưng nhà cung cấp hương liệu hiện nay đang trong tình trạng khó khăn,. Tôi đang đau đầu tìm nhà cung cấp mới. Nếu không mau chóng tìm ra, thì sẽ không thể tung ra thị trường đúng thời hạn được.”

“Có muốn hợp tác với anh không?”

Thành Nam ngạc nhiên nhìn anh:

“Sao?”

“Anh có một người quen, cơ sở nhỏ thôi nhưng đảm bảo hàng vô cùng chất lượng. Nếu em đồng ý, chúng ta có thể đến đó một chuyến để tìm hiểu.”

Mấy nay vẫn đang đau đầu tìm kiếm nhà cung cấp vừa uy tín vừa chất lượng, nay nghe Vĩnh Tân nói vậy Thành Nam bỗng dưng như được cứu cánh. Hơn nữa, với người này, anh vô cùng tin tưởng, liền đồng ý ngay.

Vĩnh Tân ngồi đối diện cười gian xảo:

“Nếu vụ này thành công, em phải thưởng cho anh đó.”

Thành Nam thấy vẻ mặt không đứng đắn của hắn, biết ngay là đang nghĩ bậy bạ, đánh trống lãng nói:

“Anh yên tâm, tôi sẽ chi cho anh hậu hĩnh.”

Vĩnh Tân xua tay:

“Em biết anh không cần cái đó mà.”

Thành Nam lườm anh một cái, cắm đầu ăn tiếp, miệng lầm bầm:

“Đồ mặt dày!”