Rời Xa Em Là Bão Tố

Chương 10: Thành Dương Đánh Bạn

“Cô nói gì cơ? Thành Dương đánh nhau với bạn?”

Thành Nam nghe cô giáo thông báo mà bán tín bán nghi, phải hỏi đi hỏi lại để chắc chắn không bị nhầm lẫn. Thành Dương vốn là cậu bé hiền lành, ngoan ngoãn, hôm nay bỗng dưng đánh nhau, chắc chắn phải có nguyên nhân. Thành Nam thầm nghĩ, cúp điện thoại rồi ngay lập tức gọi tài xế đánh xe đến trường học.

Vừa tới cổng trường, anh ngạc nhiên khi nhìn thấy Vĩnh Tân cũng có mặt ở đó. Cả hai không hẹn mà cùng sải bước nhanh đến lớp học.

Ở một góc của lớp học có ba em học sinh và một vị phụ huynh. Hai trong số đó dĩ nhiên là Thành Dương và Thảo Nhi. Thành Dương thì mặt mũi bầm tím, quần áo xốc xếch. Thảo Nhi cũng không hơn gì, tóc tai buộc gọn gàng lúc sáng giờ xù lên như tổ quạ. Đứa bé bên cạnh còn thảm hại hơn, tay chân bị cào cấu đến tróc da, chảy máu, không ngừng ngoác mồm ra khóc rống.

Vị phụ huynh kế bên liên tục chửi rủa:

“Gọi cha mẹ của tụi nó ra đây ngay đi! Con trai vàng của tôi từ nhỏ chưa ai dám đánh mắng, vậy mà lại bị bạn cùng lớp làm ra cái bộ dạng này! Thật không biết dạy con mà!” – Rồi bà ta quay sang trách luôn cả cô giáo: “Còn cô nữa, cô quản kiểu gì mà để cho học sinh đánh nhau ra nông nỗi này?”

Cô giáo bị vị phụ huynh chì chiết hết lời, cực kỳ khó xử, loay hoay không biết phải làm gì để hạ lửa giận của bà ta thì vừa đúng lúc Thành Nam và Vĩnh Tân xuất hiện. Hai đứa trẻ thoáng thấy ba và cậu, liền nhào tới ôm chầm lấy hai người.

Đập vào mắt Thành Nam là con mắt bầm tím của con trai. Đau lòng không thôi, anh đưa tay xoa xoa lên đó rồi hỏi:

“Tại sao lại đánh bạn?”

Thành Dương nhăn mặt vì đau, mím chặt môi, đầu cúi gằm không trả lời.

Bên kia Thảo Nhi khóc thút thít nói:

“Bạn Dũng giành đồ chơi của tụi con, còn nói bạn Dương không có mẹ, không cho chơi cùng. Bạn Dương giận quá lao vào đánh bạn. Con thấy bạn Dũng quá hung hãn, sợ bạn Dương bị đánh đau nên mới giúp một tay.”

Vị phụ huynh nghe Thảo Nhi thuật lại, gương mặt đỏ bừng bừng lớn giọng nói:

“Vậy là con mấy người đánh con tôi trước! Cô giáo xem phải xử lý như thế nào đi! Ở trường học mà còn hổ báo như vậy, ra đường thành côn đồ lúc nào không hay! Không có mẹ đã đành, cha còn sống rành rành mà cũng không biết dạy con?”

Thành Nam nghe con trai bị chửi rủa, lại còn chửi luôn cả anh, lửa giận âm ỉ nhen lên trong lòng, nhưng vẫn cố bình tĩnh nói:

“Tôi thành thật xin lỗi vì con trai tôi đã đánh con trai chị. Nhưng chị không thể đổ hết tội lỗi lên đầu thằng bé được. Là trẻ con, khi sai thì người lớn phải uốn nắn lại. Còn nhỏ đi học mà đã xem thường bạn bè, lớn lên đi làm sẽ xem thường đồng nghiệp, ra đời còn xem thường những ai nữa? Mong chị về dạy dỗ lại con trai mình.”

Người phụ nữ nghe anh nói vậy càng nổi điên la to:

“Nó là đứa không có mẹ thì con tôi nói không có mẹ, thử hỏi sai chỗ nào mà phải dạy lại?”

Vĩnh Tân thấy bà ta quá quắt, tiến tới một bước:

“Không có mẹ thì đã sao? Còn đỡ hơn là có một người mẹ mà vì nuông chiều để cho con hư. Người mẹ không biết đúng sai, phải trái thì thà là không có.”

“Anh… Anh dám trù ẻo tôi?”

“Tôi có trù ẻo chị sao? Chị nghĩ tôi trù ẻo chị, chả khác nào chị nhận con mình hư, còn chị thì không biết dạy con?”

Người phụ nữ cứng họng, giậm chân, phùng má, nhìn Vĩnh Tân với ánh mắt tức tối. Vĩnh Tân tiếp tục:

“Bản thân tôi, từ nhỏ cũng không có mẹ. Nhưng tôi vẫn lớn lên là một công dân tốt. Không ai muốn mình sinh ra không còn cha mẹ trên đời. Những lời nói của con chị đối với một đứa trẻ mồ côi mẹ như Thành Dương sẽ gây ra sự tổn thương sâu sắc. Nên mong chị quay về bảo ban lại con mình.”
Nói rồi, hắn chợt mỉm cười, ôm lấy Thành Dương:

“Thành Dương không có mẹ, nhưng có tận hai người cha. Nếu ai dám ăn hϊếp nó thì tôi sẽ không bỏ qua.” – Hắn kết thúc câu nói bằng nụ cười nguy hiểm.

Thành Nam không ngờ Vĩnh Tân lại lộ liễu như vậy, chỉ biết bất lực lắc đầu. Cô giáo và phụ huynh mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau, như lờ mờ hiểu ra điều gì đó.Vị phụ huynh không làm lớn chuyện nữa, ngoa ngoắt dắt tay con trai rời khỏi lớp học. Thành Nam và Vĩnh Tân cũng xin lỗi cô giáo rồi dẫn hai đứa trẻ ra về.

Suốt trên đường về nhà, vì sợ bị trách mắng, Thành Dương vẫn im thin thít không nói tiếng nào. Trái lại, Thành Nam thấy thương cậu nhóc nhiều hơn. Mới tí tuổi đầu đã mất mẹ, cha ruột lại không ở bên cạnh dạy dỗ. Dù anh có thương yêu chiều chuộng cỡ nào, thì làm sao sánh bằng máu mủ ruột rà. Thành Nam vươn tay vuốt nhẹ mái tóc đen nhánh của nhóc, dịu dàng nói:
“Ba không mắng con đâu. Nhưng lần sau, dù có chuyện gì thì cũng không được giải quyết bằng vũ lực, biết không?”

Nãy giờ cố kiềm nén trong lòng, nghe Thành Nam nói thế, gương mặt căng cứng bỗng chốc co rúm lại rồi vỡ oà. Nước mắt cứ thế tuôn ra không ngừng:

“Con xin lỗi ba, lần sau con sẽ không như vậy nữa.”

Thành Nam cười, vỗ lấy bờ vai bé nhỏ của nhóc. Tự nhủ lòng, phải quan tâm tới nhóc nhiều hơn nữa.

Dì Tuyết thấy hai cha con Thành Nam về nhà sớm, ngạc nhiên quá đỗi, chưa kịp thắc mắc thì đã nhìn thấy con mắt bầm tím của Thành Dương. Dì hốt hoảng la lên muốn bể cả nhà:

“Trời ơi, con trai cưng sao lại ra nông nỗi này?”

Thành Nam trả lời:

“Đánh nhau với bạn. Chuyện trẻ con đó mà. Dì chuẩn bị nước để Thành Dương tắm rửa giúp tôi.”

Dì Tuyết đưa Thành Dương lên phòng, luôn miệng xuýt xoa đau lòng.
Cơm nước xong xuôi, cho Thành Dương học chữ, rồi ngủ cũng tới hơn mười giờ đêm. Thành Nam lên giường, cầm điện thoại lên tính gọi cho Vĩnh Tân cảm ơn về chuyện hôm nay. Nhưng nghĩ lại đã trễ thế này, chắc hắn cũng ngủ mất rồi. Thế là anh lại bỏ điện thoại xuống. Cứ thế cầm lên, bỏ xuống mấy bận, trong lòng cồn cào không hiểu lý do gì.

Thường ngày Vĩnh Tân không nhắn tin thì cũng gọi điện tán tỉnh, không gọi điện thì cũng tự thân đến tìm anh. Nhưng hôm nay tới giờ vẫn chưa thấy tăm hơi, Thành Nam bỗng thấy thiếu thiếu một thứ gì đó. Bây giờ mà chủ động gọi cho hắn, chẳng phải thừa dịp cho hắn chọc ghẹo hay sao?

Cứ thế, Thành Nam chần chừ tới lần thứ mấy cũng không nhớ nổi, cho đến khi trên màn hình điện thoại bỗng xuất hiện tên Vĩnh Tân, anh chợt giật mình suýt đánh rơi điện thoại. Thành Nam cảm thấy trái tim bị mất kiểm soát, nhảy lung tung trong l*иg ngực. Đã bao nhiêu lần nghe điện thoại của hắn không sao, tự dưng lần này lại hồi hộp đến như vậy. Phải mất ba cuộc gọi nhỡ, anh mới can đảm nghe máy:
“Trễ vậy rồi gọi tôi có việc gì, tôi sắp đi ngủ rồi.”

“Em đến chỗ anh được không?”

Quái lạ, bình thường hắn luôn chủ động lết xác đến đây, hôm nay sao tự dưng lại bắt anh đến nhà? Thành Nam dĩ nhiên không đồng ý, nói:

“Hơn mười giờ đêm rồi còn gọi tôi đến nhà anh để làm gì?”

“Đưa anh đi cấp cứu.”

Vĩnh Tân dứt câu, Thành Nam thấy tim đánh thịch một cái. Nghe kỹ thì trong giọng nói của hắn có chút mệt mỏi, hơi thở đứt quãng. Anh lo lắng hỏi:

“Anh đau ở đâu? Sao không gọi cấp cứu? Tài xế anh đâu rồi?“

Bên kia đầu dây, Vĩnh Tân như dốc hết sức mới nói được thành câu:

“Tài xế xin về quê cuối tuần mới lên. Anh gọi cấp cứu cả tiếng rồi mà chưa thấy ai tới.”

Thành Nam ngay lập tức phóng xuống giường, vừa đi đến ga ra xe vừa hỏi:

“Anh rốt cục bị sao?”
“Bụng… đau lắm… chắc là đau ruột thừa…”

Thành Nam khẩn trương nói:“Ráng đợi đó, tôi đến ngay! Đừng có chết đó nha!”

Nói rồi anh phi như bay lên xe mở máy, chạy hết tốc lực đến nhà Vĩnh Tân.

“Giữ yên điện thoại, nói chuyện với tôi.”

“Anh đau muốn chết…” – Giọng nói bên kia thều thào như đứt hơi.

“Có chết cũng phải đợi tôi tới nơi đã!” – Thành Nam như hét lên trên điện thoại.

“Em đi cẩn thận, đừng chạy nhanh quá…”

Thành Nam lòng nóng như lửa đốt, làm sao có thể không chạy nhanh cho được. Anh chẳng còn màng tới xung quanh, cứ thế phóng như bay. Lỡ anh mà tới trễ, lỡ mà hắn có chuyện gì thì anh biết phải làm sao…

Cũng may từ nhà Thành Nam đến nhà Vĩnh Tân không xa lắm, đường phố về đêm thông thoáng nên chỉ hai chục phút là đã tới nơi.

Thành Nam đứng trước cổng nhà Vĩnh Tân, gấp gáp nói qua điện thoại:
“Anh đâu rồi? Mở cửa, nhanh lên!”

Vừa dứt câu, cánh cổng bật mở, Thành Nam tức tốc chạy vào trong.

Vừa thấy Thành Nam, Vĩnh Tân liền như cây cao bị bật gốc, ngã nhào lên người anh. Thành Nam vội vàng ôm lấy hắn, giật bắn mình sờ trán hắn:

“Anh sốt cao quá!”

Vĩnh Tân chẳng còn sức để cử động, thều thào:

“Mau, anh chịu hết nổi rồi…”

Thành Nam nóng ruột đỡ hắn dậy, dìu thân hình nặng như trâu của hắn ra xe, đặt hắn nằm xuống băng ghế sau. Nhìn thấy vẻ mặt nhăn nhó khổ sở của Vĩnh Tân, anh như bị ai đó nện vào tim. Từ nhỏ đến lớn, anh chưa bao giờ chứng kiến người thân quen bị bệnh nặng đến vậy. Không nghĩ anh lại lo lắng cho một người đến ruột gan quặn thắt, chân đứng không vững như lúc này.

Nếu như khi nãy tốc độ lái xe chỉ bằng một ngàn năm ánh sáng, thì giờ đây, khi tính mạng của người nọ ngàn cân treo sợi tóc, thì đã tăng lên cả triệu năm ánh sáng rồi.
Vĩnh Tân nằm dưới băng ghế sau, cuộn mình nhăn nhó khổ sở, vẫn cố hé mắt ra, giọng nói đứt quãng:

“Anh vui quá…”

“Sắp chết tới nơi mà anh còn vui?”

“Anh vui vì sắp chết mà được ở bên cạnh người mình yêu.”

“Đồ điên nhà anh. Sắp chết mà còn giỡn được!”

“Bởi vì sắp chết, nên anh muốn được nghe em nói Em yêu anh. ”

Thành Nam đang tập trung lái xe, chẳng có tâm trí đâu mà nghe hắn đùa giỡn:

“Anh ngậm miệng lại đi, nói nhiều mất sức. Sắp tới bệnh viện rồi, không chết được đâu mà lo!”

“Keo kiệt… Có ba chữ đơn giản mà cũng tiết kiệm với anh.”

Thành Nam muốn dừng xe, nện cho cái tên lộn xộn kia một trận ghê gớm. Hoàn cảnh nào rồi mà hắn còn tâm trạng tán tỉnh! Anh phớt lờ Vĩnh Tân lèo nhèo bên tai, đạp chân ga phóng nhanh đến bệnh viện.

Truyện được sáng tác bởi: Trần Thư Ân. Nếu bạn yêu thích truyện này có thểủng hộ tác giả thay lời cảm ơn.