Chương 25: Mạng xã hội náo loạn

Sự tình ngày càng lan rộng hơn, lúc đầu cũng chỉ có người của học viện bọn họ biết, sau đó thì người ở các học viện khác cũng bắt đầu chú ý tới, sau đó toàn bộ mạng xã hội đều lan truyền thông tin, Lâm Thành bọn họ có một nữ sinh bị hãm hại nên mới mất tư cách bảo vệ nghiên cứu sinh.

Có sinh viên của Lâm Thành sau khi nhìn thấy hot search, liền tự thanh minh cho học viện của mình, tỏ vẻ chuyện này quả thật đã xảy ra, nhưng không phải giống như cư dân mạng nghĩ, càng không giống như chủ topic đã loan tin, trên thông báo của trường học đã viết rõ ràng là bởi vì người nào đó tự mình thao tác sai lầm cộng thêm bóp méo số liệu thực nghiệm để đạt được mục đích, nên mới dẫn đến bị kỷ luật, hoàn toàn không liên quan đến người khác… Thế nhưng nó rất nhanh đã bị người khác phản bác nói đây là do học viện làm ăn thất trách nên mới dẫn đến sinh viên của mình bị oan uổng. Vừa thấy ý kiến phản bác này, rất nhiều sinh viên của Lâm Thành đều cảm thấy tức giận đến không chịu nổi.

Trần Thiến vẫn luôn trốn ở trong ký túc xá không đi ra, ngay cả cơm trưa cũng không ăn, cho đến khi lãnh đạo học viện cùng lão sư đi tới mở cửa ký túc xá, nàng mới bị ép phải xuất hiện ở trước mặt mọi người.

Lãnh đạo học viện sắc mặt rất khó coi, nói:

- Trần Thiến, lúc chuyện xảy ra, chúng tôi đã nghiêm túc điều tra, em cũng đã thừa nhận, cho nên học viện mới phát thông báo, hiện tại em lại ở trên mạng xã hội nói là mình bị người khác hãm hại, vậy trước đó tại sao lại không nói ngay?

Trần Thiến rụt cổ lại, ngón tay một mực dùng sức nắm góc áo của mình, miệng ấp úng:

- Em, em...

- Trần Thiến đồng học, nếu như có chuyện gì giải quyết chưa được thỏa đáng, thì em nên phản ánh với chúng tôi trước, hơn nữa, lúc đó chúng tôi cũng đã cho em tận mắt kiểm tra video giám sát tại tòa nhà thí nghiệm rồi mà.

Ninh Chi đứng ở một bên nghe, liền không nhịn được mà hỏi Trần Thiến một vấn đề:

- Nếu lúc ấy cô đã xem hết toàn bộ video theo dõi, vậy phải biết trong tòa nhà thí nghiệm lúc ấy không chỉ có một mình tôi, dựa vào cái gì mà cứ một mực khẳng định là tôi làm vậy?

Ký túc xá lập tức chìm trong yên tĩnh. Lúc ấy học viện đã đưa ra thông báo rất chi tiết, rõ ràng chỉ ra quá trình và kết quả, tuy không nói là ai đã thông báo cho học viện, nhưng thân là đương sự, Trần Thiến hẳn là phải rõ ràng, cho nên cô vừa nói là Ninh Chi làm, thì rất nhiều người đã kinh ngạc và không mấy tin tưởng. Thẳng đến hai ngày trước, hai người cãi cọ trong hành lang, rất nhiều bạn học mới biết được, Trần Thiến ghi hận Ninh Chi không phải bởi vì sự tình là Ninh Chi thông báo cho học viện, mà là cô cảm thấy Ninh Chi là người đã tước đoạt tư cách bảo vệ nghiên cứu sinh của cô, hủy hoại cô, cho nên lúc ấy rất nhiều người mới im lặng như vậy, mới có thể lên tiếng giúp Ninh Chi nói chuyện.

- Còn nữa, bạn học Trần Thiến, cô rõ ràng đã biết hết mọi chuyện không phải do tôi làm nhưng vẫn cố tình tìm tôi gây sự, cô có phải thật sự cảm thấy tôi là người dễ chọc đúng không?

Trần Thiến thực muốn nói là chính mình lúc ấy đang vô cùng tức giận trong lòng, nên muốn tìm một người để phát tiết… Nóng giận qua đi, Trần Thiến cũng có chút hối hận, nhưng là tuyệt không muốn tìm Ninh Chi để xin lỗi và nhận sai.

Điện thoại di động của Ninh Chi vào lúc này đột nhiên vang lên, sau khi nhìn thấy tên người gọi, cô khẽ nhíu mày, lập tức xoay người ra hành lang nghe điện thoại.

Người gọi đến là Khương Chân, nàng sau khi thấy được hot search, liền gọi hỏi cô có cần giúp gì hay không.

- Chị thấy trường các em đã có người lên tiếng đính chính, nhưng vẫn còn không ít kẻ muốn thừa nước đυ.c thả câu, cố gắng khuếch đại sự việc lên mức lớn hơn. Em có cần chị giúp gì không?

- Không cần đâu, em tin tưởng Học viện sẽ xử lý tốt.

Học viện đương nhiên sẽ xử lý thật tốt, nếu như không thể xoay chuyển cách nhìn của dư luận, đối với bọn họ mà nói là tương đối phiền toái.

Ninh Chi vừa tắt điện thoại rồi đi vào, thì đã thấy Nhan Hân đăng weibo, bài viết của nàng đã có hơn trăm bình luận, Ninh Chi thấy thế thì không khỏi sửng sốt một chút.

Nhan Hân bởi vì thường xuyên đăng một ít ảnh chụp cuộc sống hàng ngày lên weibo, vì thế đã có mấy chục nghìn người theo dõi, đại đa số đều thích nhìn cô chia sẻ cuộc sống sinh viên cùng với reviews một số nhãn hiệu thời trang đắt tiền.

Lần này Nhan Hân đăng ảnh chụp màn hình thông báo của trường, trên đó viết rõ ràng vì sao lại tiến hành xử phạt Trần Thiến và hủy bỏ tư cách nghiên cứu sinh của cô.

“Một người như vậy không cần người khác phải đi nói xấu nàng”

“Ngược lại, trong chuyện này, nàng ta đã hao tốn không ít tâm tư để lôi kéo một người khác xuống nước cùng mình a”

“Không phải ai lên tiếng trước thì người đó liền có lý, mong mọi người sáng suốt nhìn nhận sự việc."

…………………………..

Ngoài những bình luận đồng tình và lên án hành vi của Trần Thiến thì cũng có không ít người mắng Nhan Hân vì đã nhận tiền để tẩy trắng cho Học viện của mình, còn nói là rõ ràng chính Học viện đã liên hợp với người khác để tước đoạt tư cách bảo vệ nghiên cứu sinh của nữ sinh…

Ninh Chi vẻ mặt bình tĩnh lật xem những bình luận này, trong đó có không ít ngôn từ cực kỳ ác liệt, hiện tại Ninh Chi đã hiểu vì sao Khương Chân lại nói có vài người thích mượn cơ hội để náo loạn trên mạng xã hội.

Fanpage chính thức của Học viện cũng bị tấn công ác liệt, với tràn ngập những lời mắng mỏ, cho đến tận khi Fanpage đăng thông báo làm rõ về sự cố hot search. Thông báo nêu rõ ràng quá trình điều tra về việc nữ sinh đó sử dụng thiết bị không đúng cách và giả mạo dữ liệu thí nghiệm một cách ác ý để đạt được mục đích nghiên cứu, nữ sinh đó đã có mặt và không phản đối gì về kết luận trong thông báo.

Thông báo được phát ra, có người tin, có người không tin, thậm chí còn có người châm biếm, cho rằng Học viện đã đe dọa nữ sinh kia, rồi dùng mọi cách để lấp liếʍ mọi chuyện…