Chương 1: Xuyên về rồi

‘Đinh đong!’

‘Đinh đong!’

‘Đinh đong!’

Một loạt âm thanh thông báo đánh thức Chung Ý tỉnh lại từ trong cơn hỗn loạn. Hoa mắt chóng mặt, khắp người không có chỗ nào là không đau, như thể bị tảng đá đè lên.

Không, đúng hơn là bị xe cán qua.

Trần nhà trắng toát trên đầu, giường tầng trước mắt và cả những đồ vật của thời hiện đại trong phòng đều đang nhắc nhở cậu – cậu đã trở về.

Âm thanh hệ thống vừa lúc vang lên: [Mừng ký chủ về nhà.]

Chung Ý giơ tay xoa lên huyệt thái dương, ống tay áo rộng thùng thình trượt xuống, để lộ vết bầm tím trên cánh tay cậu và vài vết thương lớn nhỏ khác.

Nếu không có gì thay đổi thì trên người cậu, trên chân cậu có nhiều vết thương hơn.

[Theo như ước định, ký chủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hệ thống sẽ truyền tống ngài về thế giới cũ. Thời gian là ngày thứ ba sau buổi công diễn áp chót cuộc thi tuyển chọn tài năng mà ký chủ tham gia.]

[Vết thương trên người ký chủ tương đối nghiêm trọng, đề nghị ký chủ nhanh chóng đổi thuốc trị liệu trong thương thành của hệ thống.]

Chung Ý cắn răng chống người ngồi dậy, lắc đầu: “Không cần, lát nữa những vết thương này sẽ có tác dụng.”

Kết cục bi thảm của kiếp trước vẫn bày rõ trước mắt Chung Ý.

Sau khi chết cậu mới biết bản thân là một nhân vật bên trong một cuốn tiểu thuyết.

Tuy nhiên, nhân vật của cậu bên trong cuốn sách này không quan trọng, cậu chỉ là một công cụ được nhân vật chính sử dụng để giáng một đòn trí mạng lên người nhân vật phản diện.

Vì để thúc đẩy cốt truyện phát triển, cậu nhất định phải chết sớm và phải chết một cách thảm thương.

Cậu vốn là cậu ba của tập đoàn Đức Vị - ông trùm đi đầu của ngành ăn uống, nhưng khi vừa được sinh ra, cậu đã bị bảo mẫu độc ác tráo con. Bảo mẫu muốn con trai mình trở thành người trên vạn người, vừa quay đầu đã bán cậu cho bọn buôn người.

Sau đó, bọn buôn người bị cảnh sát bắt lại, Chung Ý bị bọn buôn người vứt ở vệ đường, sau đó thì được hai vợ chồng nhà họ Chung đi thăm người thân đi ngang qua nhặt về.

Bố mẹ luôn xem cậu như con ruột, không ai nói cho cậu biết sự thật nên Chung Ý cũng không biết thân thế thật sự của chính mình.

Hơn nữa, sau này bố mẹ lại sinh ra một cặp em gái song sinh, một nhà năm người sống một cuộc sống bình thường, sung túc.

Nhưng cậu là công cụ mà, cứ sống bình an suôn sẻ thì làm sao có thể thúc đẩy câu chuyện được.

Vì thế, mẹ Chung mắc bệnh u ác tính, cần một số tiền lớn để điều trị.

Khi đó Chung Ý mới vừa tốt nghiệp đại học, hai đứa em gái vẫn còn đang đi học, nhà họ Chung cũng không giàu có gì, hoàn toàn không thể chống đỡ khoản tiền điều trị cao ngất ngưởng đó.

Chung Ý và bố Chung chạy vạy khắp nơi làm công kiếm tiền nhưng đứng trước con số hàng chục triệu của việc hóa trị thì vẫn như muối bỏ biển mà thôi.

Cũng vào lúc này, Chung Ý được người đại diện Phùng Hiển phát hiện, cậu ký vào hợp đồng không khác gì bán thân, bước chân vào giới giải trí.

Chung Ý cũng không thèm để ý bản thân làm công làm trâu làm chó cho ai, cậu chịu được khổ, chịu được mệt.

Nhưng sau khi tiến vào giới giải trí, cậu lập tức xuất hiện trong tầm mắt của công chúng, bị cậu chủ giả mạo Tần Vĩnh Tư phát hiện.

Tần Vĩnh Tư sợ người nhà họ Tần nhận ra cậu, càng sợ thân phận của gã bị bại lộ nên bắt đầu nhắm vào Chung Ý bằng mọi cách. Ban đầu là cô lập, rồi tung tin đồn chửi bới đến lần ‘chết’ này.

Chung Ý chỉ một lòng kiếm tiền, hoàn toàn không để ý đến những chuyện khác. Ban đầu, thủ đoạn của Tần Vĩnh Tư vô dụng với cậu, thậm chí bởi vì Chung Ý tham gia cuộc thi tuyển chọn tài năng, biểu hiện xuất sắc mà fans của cậu càng lúc càng đông.

Tần Vĩnh Tư thấy mọi chuyện không ổn thì liền lên kế hoạch tạo sự cố trên sân khấu, khiến Chung Ý ngã khỏi sân khấu, rơi xuống mảnh thủy tinh bên dưới.

Trong đó có vài mảnh dựng thẳng lên, thứ Tần Vĩnh Tư muốn là mạng của Chung Ý.

May mà Chung Ý vẫn còn may mắn, tuy bị ngã rất nặng, bị những mảnh thủy tinh cắt qua không ít nhưng không bị thương chỗ quan trọng.

Vì muốn tra tấn cậu, Tần Vĩnh Tư cố ý kêu người đưa cậu về thẳng ký túc xá, không cho gọi bác sĩ.

Quá đáng hơn là Tần Vĩnh Tư còn mua chuộc người đại diện của cậu.Phùng Hiền dùng hợp đồng và tiền lương uy hϊếp, ép Chung Ý tham gia một buổi tiệc tối. Nói dễ nghe là tiệc tối chứ thực chất là cuộc giao dịch mua bán da thịt, mỗi một người nổi tiếng đến bữa tiệc đó đều sẽ bị niêm yết giá cả bằng tiền và tài nguyên.

Phùng Hiển tìm một thằng cha mập mạp thích chơi đồ nặng cho Chung Ý, nói những vết thương do thủy tinh cắt qua của Chung Ý là do Chung Ý chơi mới thành, bảo tên mập kia tùy ý dày vò.