Chương 4

"...." Thẩm Thời Thâm không nể mặt Đường Hội như vậy khiến cho Đường Hội mất mặt trước công chúng, sắc mặt ông ta khó coi, khuôn mặt trầm xuống, ông ta đang muốn nói chuyện thì người của Thẩm Thời Thâm đã tìm được người muốn tìm rồi, hiệu suất làm việc cực nhanh.

"Mang lại đây." Thẩm Thời Thâm nhàn nhạt nói.

Người của anh nghe vậy, xô đẩy hai người lại gần, là một đôi nam nữ trẻ tuổi, quần áo không chỉnh tề, đặc biệt là nam thanh niên kia, trên mặt và trên cổ còn có vài dấu son môi, nhìn vô cùng buồn cười.

Hai người này đã xảy ra cái gì vừa nhìn là hiểu ngay, ngay lập tức mọi người bắt đầu bàn tán sôi nổi, hai người kia xấu hổ và giận dữ đến mức hận không thể đem mặt chôn xuống sàn nhà.

Bạch Vãn Vãn cũng vô cùng giật mình, không nghĩ tới dưới bữa tiệc thịnh soạn xa hoa ngăn nắp tô son trát phấn của giới thượng lưu vậy mà sẽ có loại việc xấu xa này xảy ra, quá trắng trợn táo bạo.

Kẻ có tiền đúng là biết chơi.

Đường Hội nhìn đến nam thanh niên kia, sắc mặt chợt trở nên vô cùng khó coi, trực tiếp đi lên đánh nam thanh niên một tát: "Đồ khốn nạn."

Nam thanh niên kia chột dạ, ăn đánh cũng không dám hé răng.

"Nếu tôi nhớ không nhầm thì," Thẩm Thời Thâm nhấc mí mắt lên, giọng nói lười nhác không có chút sức lực nhưng nội dung lại rất kinh người, "Lệnh lang cùng xá muội (*) đều đã có hôn ước với nhau rồi, chú Đường giải thích một chút đi?"

(*) Lệnh lang cùng xá muội: Lệnh lang chỉ con trai nhà bên kia, xá muội chỉ con gái nhà mình. Là một cách gọi.

Mọi người ồ lên, thì ra đây là tới bắt gian tại trận!

Kiến thức của Đường Hội rất rộng rãi nên khi đối mặt với loại trường hợp xấu hổ này thì có vẻ còn khá bình tĩnh.

"Là tôi dạy dỗ con không nghiêm, để cho các vị chê cười rồi. Hôm nay là tôi tiếp đãi không tốt, mong các vị thứ lỗi." Đường Hội nói với mọi người giữa sân, sau đó lại nói với Thẩm Thời Thâm:

"Khi Thâm, chúng ta đi vào bên trong nói chuyện."

Chuyện này coi như là việc xấu trong nhà, Đường Hội không muốn giải quyết trước mặt người ngoài, để người khác cười chê.

"Không cần," Thẩm Thời Thâm lại không chút nghĩ ngợi mà trực tiếp cự tuyệt, ngón tay anh nhẹ nhàng gõ lên tay vịn của ghế, nói:

"Tuy xá muội không thể so sánh với công chúa cao quý ngàn vàng nhưng mà cũng không phải là chiếc giày rách nhặt ngoài đường, chú Đường, ngài trực tiếp nhìn mà xử lý đi."

Ý trong lời nói của Thẩm Thời Thâm rất rõ ràng… từ hôn.

Không đúng, cốt truyện này không đúng!

Ăn dưa đến nơi đây, Bạch Vãn Vãn lại nếm ra mùi vị không đúng.

Thẩm Thời Thâm nói nam thanh niên kia có hôn ước với em gái của anh, nhưng mà đối phương lại họ Đường, cô lập tức nghĩ tới, hình như nếu cô nhớ không lầm thì anh ta tên là Đường Tuấn Lai, có quan hệ anh em bà con với nam chính.

Mà ở trong tiểu thuyết thì thủ đoạn đáng chú ý nhất của Đường Tuấn Lai này đó chính là lợi dụng thân phận em vợ của mình để đánh cắp tư liệu thương nghiệp tuyệt mật của vai ác đưa cho nam chính, dẫn tới việc mạch máu của vai ác bị nam chính nắm ở trong tay, trực tiếp bị nam chính dẫm xuống dưới bùn.

Vậy thì chuyện từ hôn lại là chuyện gì thế này? Ở trong tiểu thuyết thì Đường Tuấn Lai kết hôn cùng cô Thẩm, cơ bản là không có chuyện từ hôn này.

Trong đầu Bạch Vãn Vãn chợt có tia sáng lóe qua, hôm nay Thẩm Thời Thâm rõ ràng là có chuẩn bị mà đến… giống như anh biết về sau người của nhà họ Đường Hội hại anh vậy, còn chưa có nảy mầm đã trực tiếp bị diệt trừ.

Cho nên mục đích của anh rất rõ ràng chính là tới bắt quả tang tại trận, ép bên kia phải lui hôn, vả mặt nhà họ Đường trước mặt mọi người, đóng cửa cũng là để ấp ủ không khí, hấp dẫn lực chú ý của mọi người để trình diễn trò hay này.

Hay là… anh cũng xuyên qua?