Tóm Tắt Trọng Sinh Tiểu Di Dưỡng Thành Ký

Trọng Sinh Tiểu Di Dưỡng Thành Ký kể về Lộ Ảnh Niên – 26 tuổi, là con gái trong một gia đình có cả quyền lực về quân sự và chính trị, mẹ của cô là thị trưởng, cha là thương nhân lớn, còn ông nội lại là người tham mưu, từ nhỏ Lộ Ảnh Niên đã sống trong nhung gấm lụa là, nhưng điều đau khổ nhất là cô lại yêu thầm dì út hơn mình 8 tuổi tên Tào Thanh Thiển, lúc ấy đang 34 tuổi và là cục trưởng cục tài chính của thành phố.

Lộ Ảnh Niên từ nhỏ không được ba mẹ quá bận bịu chăm sóc, người luôn ở bên cô là dì út của mình, Tào Thanh Thiển vì nhỏ hơn chị gái của mình là Tào Cẩn Du rất nhiều, nên lúc chị gái trưởng thành cô vẫn là đứa trẻ, chỉ hơn cháu gái mình 8 tuổi, từ nhỏ Tào Thanh Thiển đã giữ vai trò là người chăm sóc cũng như là bạn chơi với Lộ Ảnh Niên. Lộ Ảnh Niên rất thân thiết với dì út, cả hai ở bên nhau như hình với bóng cho đến khi Lộ Ảnh Niên bắt đầu lên ĐH, và phát hiện ra mình có tình cảm cấm kỵ với Tào Thanh Thiển. Từ đó Lộ Ảnh Niên bắt đầu sống phóng túng để trốn tránh tình cảm, hẹn hò với rất nhiều bạn gái khác nhau, Tào Thanh Thiển cũng thích con gái, người được coi là bạn gái cô lúc ấy là Ngôn Lạc Ninh – bạn từ thời cấp ba cho đến ĐH của cô.

Vào một đêm ở năm Tào Thanh Thiển 34 tuổi, cô nghe tin người mình yêu đã có người khác, vì vậy uống rượu mua say, dẫn đến tình trạng ngộ độc cồn và qua đời. Lộ Ảnh Niên khi nghe thấy tin dữ đó thì vô cùng hối hận, càng tức giận lập tức lao tới tìm Ngôn Lạc Ninh muốn trị tội cô, cả hai đánh nhau trong mưa, Ngôn Lạc Ninh cũng rất hối hận nếu Tào Thanh Thiển chết vì lỗi của mình, ngay hôm đó trên đường trở về Lộ Ảnh Niên cũng bị xe tải tông trúng, và hồn cô xuyên trở về cơ thể của chính mình mười sáu năm trước kia.

Lộ Ảnh Niên tỉnh dậy trong cơ thể của đứa trẻ mười tuổi, ở giai đoạn cô và Tào Thanh Thiển cùng bị bọn tội phạm bắt cóc muốn uy hiếp mẹ mình, Lộ Ảnh Niên đã bất chấp tuổi còn nhỏ xông ra chắn một dao vào bụng thay Tào Thanh Thiển, vì vậy phải nằm hai tháng trong viện. Dù vô cùng khó tưởng tượng nhưng Lộ Ảnh Niên cũng rất vui mừng khi mình được trọng sinh, cô quyết tâm phải dùng hết mọi khả năng ngăn chặn bi kịch trong tương lai của Tào Thanh Thiển, cũng như phải đấu tranh cho tình cảm của mình, không trốn tránh tình cảm với dì út nữa.

Tào Thanh Thiển lúc ấy chỉ mới vừa mười tám tuổi, hoàn toàn không biết ý đồ đen tối của cháu gái mới mười tuổi của mình, vì vậy vẫn vô cùng yêu chiều cô, ngày ngày ở bên chăm sóc cho cháu gái mới vừa ra khỏi viện. Lộ Ảnh Niên luôn lợi dụng thân hình trẻ con ấy của mình đóng giả con nít, thường xuyên cố ý chiếm tiện nghi của người mình thương, như dụi đầu vào ngực Tào Thanh Thiển, hay đêm đòi ôm cô ngủ và tìm cách hôn trộm. Lộ Ảnh Niên biết tương lai Tào Thanh Thiển sẽ có mối quan hệ tình cảm với Ngôn Lạc Ninh, người giờ đã là bạn học chung lớp của cô, vì vậy bắt đầu dùng mọi cách ngăn cản để Tào Thanh Thiển không thể có cơ hội phát triển cùng tình địch.

Năm Lộ Ảnh Niên mười tuổi thì Tào Thanh Thiển mười tám, cô lựa chọn học ĐH ở thành phố không đi xa, vì muốn ở lại chăm sóc cho Lộ Ảnh Niên và không muốn xa cháu gái, Lộ Ảnh Niên lo sợ Tào Thanh Thiển sẽ như quá khứ chung lớp với Ngôn Lạc Ninh và nảy sinh tình cảm với cô, nhưng phần vì luyến tiếc Tào Thanh Thiển rời khỏi, vì vậy không phản đối Tào Thanh Thiển học ở gần nhà.

Kỳ nghỉ hè trước khi Tào Thanh Thiển vào ĐH, Lộ Ảnh Niên đạt thành tích cao muốn xin phần thưởng đi suối nước nóng, lại gặp Ngôn Lạc Ninh ở đây, toàn bộ hứng trí tắm suối nước nóng của cô mất hết, vì ngăn cản Ngôn Lạc Ninh có thể thừa cơ nhìn thân thể Tào Thanh Thiển mà nhất quyết không tắm mà chỉ ở lỳ trong phòng, Tào Thanh Thiển cũng rất cưng chiều cô, biết Lộ Ảnh Niên ghét Ngôn Lạc Ninh nên cũng tìm cách tránh xa. Đêm cuối trước ngày về Lộ Ảnh Niên quyết định phải nhìn được mỹ nhân tắm, vì vậy rủ Tào Thanh Thiển đi tắm cùng, đáng tiếc Lộ Ảnh Niên không được như nguyện, chỉ vì cô đã ngất xỉu bất ngờ khi chỉ mới nhìn lướt qua thân hình mỹ nhân,Lộ Ảnh Niên rất bất mãn về thể chất không tiền đồ của mình.

Mười hai tuổi, khác hẳn với kiếp trước chỉ là kẻ dựa vào gia đình ăn chơi trác táng, Lộ Ảnh Niên giờ quyết rèn luyện thân thể để bảo vệ dì út, cô theo chân ông nội vào quân khu rèn luyện, rất được ông nội tán dương và thương yêu thêm. Khác với gia đình vốn theo nghiệp võ, hai người con trai của ông nội Lộ Ảnh Niên là Lộ Văn và Lộ Võ đều không theo nghiệp cha, Lộ Ái Quốc chỉ có thể dồn hết hy vọng vào cháu gái, vì vậy thấy Lộ Ảnh Niên chịu vào quân khu thì rất vui mừng. Lộ Võ là chú của Lộ Ảnh Niên một ngày về nước thăm ba mẹ, tình cờ gặp Tào Thanh Thiển và từ đó nhất kiến chung tình, Lộ Võ lúc đó chỉ mới 26 tuổi, trong quá khứ anh vì Tào Thanh Thiển đến hơn bốn mươi cũng chưa lập gia đình. Lộ Ảnh Niên lại có thêm một tình địch mới, ai cũng là người cô phải hết sức đề phòng. đọc truyện bách hợp hay

Năm mười bốn tuổi, Lộ Ảnh Niên tình cờ cứu một cô bé hơn mình 2 tuổi tên Mộc Vũ, khi Mộc Vũ đang bị XHĐ rượt đuổi theo, Tào Cẩn Du và Lộ Văn cũng bị vướng vào một vụ án giá họa làm hai người xích mích, khi Tào Cẩn Du nghĩ chồng mình có tình nhân bên ngoài. Ở quá khứ vụ án này vốn kéo dài vài tháng, nhưng Lộ Ảnh Niên nhờ dựa vào biết trước tương lai nên đã tự thân đi mượn đồng nghiệp của mẹ ống nhóm và máy nghe lén canh 2 ngày điều tra, việc cô bỏ học còn lỡ đãng khi nói chuyện điện thoại khiến Tào Thanh Thiển giận, nhờ hết lời năn nỉ Lộ Ảnh Niên mới được dì út tha thứ cho. Sau khi vụ án được phá Lộ Ảnh Niên lần nữa gặp lại Mộc Vũ, và mới biết cô vốn là con gái của trợ lý Lộ Văn, người có liên quan trực tiếp tới vụ án và đã bị giết, Mộc Vũ nói mình giết người là bọn XHĐ từng giết ba mẹ mình, Tào Cẩn Du ra tay cưu mang Mộc Vũ và giúp cô giấu giếm việc đó, kể từ đó Lộ Ảnh Niên có thêm một người chị nuôi cũng như một người bạn chơi chung.

Năm mười sáu tuổi, Lộ Ảnh Niên mỗi sáng sớm đều chạy vào phòng Tào Thanh Thiển hôn trộm, Mộc Vũ vốn biết được tình cảm của cô và rất nhiệt tình ủng hộ cô. Một lần Lộ Ảnh Niên đi đón Tào Thanh Thiển mà không biết Tào Thanh Thiển đã có hẹn với Ngôn Lạc Ninh, Tào Thanh Thiển đành phải dẫn cô theo, Ngôn Lạc Ninh hẹn Tào Thanh Thiển tại một quán ăn lãng mạn và gặp chủ quán ở đây là An Bạch. Ngôn Lạc Ninh muốn tỏ tình với Tào Thanh Thiển nhưng bị cô từ chối, Lộ Ảnh Niên không biết điều ấy mà vô cùng lo sợ mình sẽ mất đi dì út. An Bạch vốn là kẻ hung thủ từng gây rất nhiều vụ án cưỡng hiếp trong quá khứ, hắn đã đánh thuốc mê Tào Thanh Thiển trong lúc cô rời khỏi chỗ Ngôn Lạc Ninh trở về, định giở trò đồi bại. Nhưng may mắn vì Lộ Ảnh Niên lo lắng mà chạy đi tìm Tào Thanh Thiển mới phát hiện ra dì út mất tích, cũng đồng thời nhớ ra An Bạch là kẻ xấu trong quá khứ của mình, trong lúc cô hoang mang không biết làm sao tìm được Tào Thanh Thiển, thì đã được em họ của An Bạch là Tiếu Tĩnh Vi – cũng là hồng nhan tri kỷ kiếp trước của cô dẫn đường cho, Lộ Ảnh Niên khi nhìn thấy cảnh dì út suýt bị làm nhục thì xúc động, lỡ ra tay giết chết An Bạch.

Việc An Bạch chết khiến An gia tìm mọi cách tố cáo Lộ Ảnh Niên đưa cô vào tù, nhưng nhà họ Lộ và Tào gia đã dùng quyền lực của mình ngăn cản, đưa ra các chứng cứ phạm tội của An Bạch để chứng minh Lộ Ảnh Niên là phòng vệ chính đáng, từ đó Lộ Ảnh Niên thoát khỏi cảnh tù đày. Việc Lộ Ảnh Niên thoát tội khiến An gia bắt đầu tìm mọi cách để ám sát Lộ Ảnh Niên trả thù, để trốn tránh ông nội Lộ Ái Quốc đã đưa ra một đề nghị, từ lâu qua quan sát ông nhận ra được Lộ Ảnh Niên thích Tào Thanh Thiển, vì vậy gợi ý cho Lộ Ảnh Niên cần phải cố gắng hơn để có thể bảo vệ tình yêu của mình, Lộ Ảnh Niên nghe và bắt đầu suy nghĩ đến chuyện có nên nhập ngũ, trước lúc đó cô cũng can đảm thổ lộ tình cảm với Tào Thanh Thiển. Tào Thanh Thiển sau khi được Lộ Ảnh Niên thổ lộ thì lo sợ hoang mang nên trốn tránh, muốn chuyển sang công việc sang thành phố khác quê, Lộ Ảnh Niên sau khi nghe thấy tin đó thì quyết định nhập ngũ, để Tào Thanh Thiển không phải bỏ mấy năm công sức khi làm ở thành phố này, Mộc Vũ nguyện ý đi theo Lộ Ảnh Niên vào quân đội.

Năm hai mươi tuổi, sau bốn năm trong quân ngũ Lộ Ảnh Niên trưởng thành rất nhiều, mỗi tuần cô đều gọi điện về nhà nói chuyện, Tào Thanh Thiển bao năm qua vẫn như trước đến đúng giờ bỏ hết công việc để chờ điện thoại của Lộ Ảnh Niên gọi, Lộ Ảnh Niên giờ công khai trêu chọc cô, tình cảm của cả hai dần dần lộ rõ, không còn né tránh lẫn nhau. Sau khi đã được vào bộ đội đặc chủng Lộ Ảnh Niên được lệnh điều trở về quân khu ở thành phố cũ, sẽ được gặp lại Tào Thanh Thiển sau nhiều năm xa cách. Trước một ngày chính thức trở về cô phải đi dự sinh nhật trên du thuyền của Tiếu Tĩnh Vi do cậu của Tiếu Tĩnh Vi đề nghị, trùng hợp là cậu của Tiếu Tĩnh Vi chính là cấp trên của cô. Tiếu Tĩnh Vi tỏ ra rất có cảm tình với Lộ Ảnh Niên và đặc biệt muốn gặp, Mộc Vũ thì vẫn luôn mặt đen không muốn phản ứng với cô, Lộ Ảnh Niên lại tình cờ gặp Tào Thanh Thiển trong bữa tiệc khi Tào Thanh Thiển tới Tiếu thị dự sinh nhật thay anh chị, xúc động muốn khóc khi gặp lại người thương. Tối hôm đó khi đưa Tào Thanh Thiển về phòng Lộ Ảnh Niên vẫn rất thân sĩ, nhưng sáng sớm lại chạy vào càn rỡ hôn trộm cô, Lộ Ảnh Niên quyết định thử coi phản ứng của Tào Thanh Thiển khi bị mình hôn trộm, lại thấy dù làm thế nào Tào Thanh Thiển cũng không thức giấc đối mặt với cô, chỉ khi rời khỏi mới phát hiện Tào Thanh Thiển luôn giả ngủ, càng nắm chắc sẽ có được tình cảm này hơn.

Kể từ đó sau khi trở về nhà ở, Lộ Ảnh Niên càng bạo gan sáng sáng hôn trộm Tào Thanh Thiển hơn, còn không e dè sàm sỡ cô, chờ mong xem phản ứng chật vật của Tào Thanh Thiển. Một ngày Lộ Ảnh Niên quyết định không dừng lại, cởi bỏ đến nút áo thứ ba của Tào Thanh Thiển rồi, lúc này Tào Thanh Thiển không thể giả ngủ được nữa, chỉ có thể thức dậy giả bộ như không có việc gì, Lộ Ảnh Niên rất vui vẻ vì trêu chọc được Tào Thanh Thiển, càng xác thực cô có tình cảm với mình hơn. Lộ Ảnh Niên cùng Mộc Vũ phải tới doanh trại huấn luyện nửa tháng không về, trong thời gian đó Tào Thanh Thiển luôn bị Lộ Võ theo đuổi không ngừng, ngày Lộ Ảnh Niên trở về định đón Tào Thanh Thiển ăn tối, lại gặp cảnh chú mình đang kéo đàn tát hoa hồng tỏ tình cùng dì út, cô đã cố tình kéo Tào Thanh Thiển đi, đưa Tào Thanh Thiển tới một vườn đầy hoa cho người mình thương ngắm, đây là vườn hoa Lộ Ảnh Niên trồng trước cửa biệt thự cô mua lén, đồng thời thổ lộ tình cảm chân thành của mình với Tào Thanh Thiển, Tào Thanh Thiển cảm động vùa hứa sẽ trả lời sớm, cả hai người lần đầu tiên hôn công khai.

Những ngày sau đó mối quan hệ của Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển chưa công khai nhưng cũng không phải xa cách, càng trở nên thân thiết hơn với nhau, một lần Tào Thanh Thiển phải đi họp mặt bạn ĐH, Lộ Ảnh Niên đã tới quán bar tổ chức tiệc để đón cô, quán bar đó cũng là nơi quá khứ Lộ Ảnh Niên thường xuyên tới, cô rất vui vẻ ôn lại kỷ niệm xưa. Tiếu Tĩnh Vi là người đã mời Lộ Ảnh Niên và Mộc Vũ tới quán bar bạn mình mới mở, khi Lộ Ảnh Niên và Mộc Vũ đang ngồi nói chuyện cùng Tiếu Tĩnh Vi lúc chờ Tào Thanh Thiển, lại bắt gặp cảnh Ngôn Lạc Ninh đang say khướt bám cả người lên mình tiểu di, Lộ Ảnh Niên rất tức giận khó chịu về điều đó, Tào Thanh Thiển cũng không vui vẻ gì khi thấy Lộ Ảnh Niên ở bên cạnh Tiếu Tĩnh Vi. Lộ Ảnh Niên vì không vui quyết định bắt cóc Tào Thanh Thiển tới biệt thự ở hoa điền của mình, và yêu cầu đêm nay cô không được về ngủ, Tào Thanh Thiển chấp nhận lời đề nghị, cũng như đáp lại lời tỏ tình trước đây của Lộ Ảnh Niên, cả hai từ đó xác lập quan hệ, đêm đó cũng là đêm lần đầu tiên âu yếm nhau, nhưng Lộ Ảnh Niên chưa hoàn toàn chiếm lấy Tào Thanh Thiển, Lộ Văn sau nhiều lần tỏ tình vẫn bị Tào Thanh Thiển từ chối, cuối cùng chấp nhận bỏ cuộc sau tám năm theo đuổi không kết quả.

Dù không có Lộ Võ thì Tào Thanh Thiển cũng không ngừng bị người theo đuổi, mỗi lần Lộ Ảnh Niên từ doanh trại trở về đều có thể thấy bất đồng nam nhân tặng hoa mời cơm dì út, tất cả đều là do ba mẹ cô giới thiệu, điều đó vô hình tạo áp lực cho Tào Thanh Thiển, và ủy khuất cho Lộ Ảnh Niên, dù hai người đã là người yêu nhưng vẫn mang trong lòng những nỗi buồn khó bày tỏ. Lộ Ảnh Niên thường xuyên phải đi một khoảng thời gian để huấn luyện, trong khoảng thời gian đó Tào Thanh Thiển dù hứa không đi coi mặt nhưng vẫn không thể hoàn toàn từ chối lời giới thiệu đối tượng của chị gái anh rể mình, đúng lúc ấy Lộ Ảnh Niên lại bị thương vì phân tâm trong lúc diễn tập phải nhập viện, tinh thần của Tào Thanh Thiển liên tục ở trạng thái mỏi mệt căng thẳng, khi phải đối phó với cả hai việc.

Ngày Lộ Ảnh Niên ra viện cũng là ngày sinh nhật 21 tuổi của cô, Tào Thanh Thiển vì muốn chúc mừng cho Lộ Ảnh Niên, đã đưa Lộ Ảnh Niên đi chơi và tới chùa cầu chúc, ở đâu Lộ Ảnh Niên nhìn thấy một tờ săm, nói tới tất cả chỉ là giấc mơ mười một năm, Lộ Ảnh Niên rất lo lắng hoảng sợ, khi nghĩ rằng tất cả hạnh phúc và mọi thứ cô trải qua từ năm 10 tuổi đến giờ chỉ là giấc mộng phù du.

Đêm đó Lộ Ảnh Niên mơ thấy ác mộng rằng cô trở về năm 26 tuổi, khi Tào Thanh Thiển đã chết do trúng độc cồn, lo sợ đến người đầy mồ hôi, luôn bất an rằng dì út của mình sẽ biến mất. Tào Thanh Thiển đau lòng an ủi cô rất nhiều, biết giấc mơ đó có liên quan tới mình lại càng áy náy, nhưng không biết nội dung ra sao, nghĩ là việc làm của mình khiến Lộ Ảnh Niên cảm thấy không an toàn. Thừa dịp chị gái và anh rể đi ra ngoài công, Tào Thanh Thiển rủ Lộ Ảnh Niên cùng tới căn nhà trong vườn hoa để giải trí, đồng thời cũng hoàn toàn trao mình cho người yêu.

Tiếu Tĩnh Vi vốn là một thương nhân giàu có, là người thừa kế của tập đoàn Tiếu thị, vì vậy thường xuyên bị bắt cóc tống tiền, trước kia cô từng được Lộ Ảnh Niên và Mộc Vũ giải cứu khi bị bắt. Lần này lại có người ý định uy hiếp Tiếu Tĩnh Vi, cậu của cô lập tức cho Mộc Vũ và Lộ Ảnh Niên làm bảo tiêu cho cô một tháng, trong khoảng thời gian này Lộ Ảnh Niên phải ăn ngủ tại nhà họ Tiếu.

Trong suốt khoảng thời gian làm nhiệm vụ Lộ Ảnh Niên luôn cố giữ một khoảng cách với Tiếu Tĩnh Vi vì sợ Tào Thanh Thiển ghen tỵ, Mộc Vũ thì mổi lần thấy cô lại tỏ ra khó chịu lạnh lùng, Tiếu Tĩnh Vi luôn thắc mắc không hiểu vì sao Mộc Vũ ghét mình như thế. Một đêm mưa to gió lớn, Tiếu Tĩnh Vi rất sợ hãi sấm chớp khiến Lộ Ảnh Niên cảm thấy buồn cười, cô gọi điện cho Tào Thanh Thiển thì bất chợt nhớ lại vào ngày này trong qua khứ có một trận hồng thủy xảy ra ở huyện mà Tào Thanh Thiển tới công tác, Lộ Ảnh Niên bất chấp tất cả lái xe tới huyện mong báo tin và cứu được cô. Nhưng do mưa to gió lớn kẹt xe trên đường, Lộ Ảnh Niên đành phải gọi điện cầu cứu ông nội cho người tới cứu huyện và trực thăng để cô tìm Tào Thanh Thiển, cả huyện bị trôi trong nước lũ, nhưng thần kỳ lại không thiệt hại dù chỉ một mạng người.

Tào Thanh Thiển rất bất ngờ khi nhìn thấy Lộ Ảnh Niên xuất hiện, lại không biết người yêu mình vì áy náy không cứu được cả nghìn người chết như trong quá khứ mà căng thẳng ngất đi, nằm hôn mê hai ngày trong viện, trong hai ngày đó Tào Thanh Thiển chưa từng rời khỏi cô. Đến khi tỉnh dậy Lộ Ảnh Niên vẫn luôn áy náy, lại không ngờ mọi việc khác với quá khứ trước kia, nhờ Tào Thanh Thiển để ý một báo cáo chống lũ mà huyện không bị thiệt hại nặng, Tào Cẩn Du rất tự hào với em gái vì điều này.

Trong lúc Lộ Ảnh Niên ngoan ngoãn ở trong viện dưỡng bệnh thì lại được tin Mộc Vũ và Tiếu Tĩnh Vi xảy ra chuyện, Tiếu Tĩnh Vi bị tấn công bằng tai nạn xe cộ và Mộc Vũ chắn cho cô, vì thế bị thương nặng vào viện và mất trí nhớ, Lộ Ảnh Niên rất áy náy về điều này. Mộc Vũ mất trí nhớ chỉ nhớ về quá khứ trước khi ba mẹ mất,, cô không nhận ra được Lộ Ảnh Niên cũng như gia đình mới của mình, chỉ biết duy nhất có Tiểu Tĩnh Vi vì có trong ký ức trước đó, Tiếu Tĩnh Vi lúc này mới hiểu có lẽ do cô không nhận ra Mộc Vũ từ trước nên Mộc Vũ mới ghét cô. Tào Thanh Thiển đã an ủi Lộ Ảnh Niên bằng cách âu yếm, không ngờ cảnh đó lại bị anh trai cả của mình là Tào Tấn Kiện cùng vợ nhìn thấy khi tới bệnh viện thăm, nhưng ông đã im lặng không hề nói.

Tối đó cả ba anh em họ Tào tề tựu lại ăn một bữa, Lộ Ảnh Niên vì mẫn cảm để ý tới thái độ khác lạ của cậu mình, khi ông tỏ ra khó chịu khi nhận thấy Mộc Vũ rất dính Tiếu Tĩnh Vi lúc sang thăm Mộc Vũ. Tào Tấn Kiện bắt đầu đề cập tới chuyện cần tìm bạn trai của Tào Thanh Thiển, Lộ Văn sau nhiều lần quan sát cũng bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ của em vợ và con gái mình, trong lúc Tào Thanh Thiển đang cố chống trọi với gia đình thì Lộ Ảnh Niên tự ý rời khỏi bệnh viện trở về, để bảo vệ người yêu khỏi áp lực. Lộ Văn lập tức kêu Lộ Ảnh Niên vào thư phòng nói chuyện, nhưng vừa mới nghe cô thừa nhận chưa kịp chửi mắng thì Lộ Ái Quốc đã xuất hiện bất ngờ, ông bị Lộ Ảnh Niên gọi phải đáp trực thăng tới giải cứu cho cháu gái, Lộ Văn bị ba mắng không dám phản đối chuyện cả hai, chỉ có thể cố gắng che giấu vợ và nhà họ ngoại.

Việc Lộ Ảnh Niên lấy được sự ủng hộ cả của ông và ba bên nhà họ Lộ khiến Tào Thanh Thiển cảm thấy mình rất thua thiệt cô, khi nhà họ Tào vẫn không ngừng tìm cách cho cô đi xem mắt, Lộ Ảnh Niên nhìn thấy cảnh đó thì lòng rất khó chịu, nhưng mỗi khi muốn công khai mối quan hệ lại bị sự rụt rè của Tào Thanh Thiển làm cho chua xót. Tào Thanh Thiển sau khi biết sự nhượng bộ của mình trước việc chị gái giới thiệu đối tượng làm người yêu buồn, một ngày nhất quyết nói với chị mình thích nữ nhận, nhưng không nói thích ai cụ thể.

Mộc Vũ sau khi được xuất viện cũng vẫn thì ngây ngô và thường xuyên sợ sệt người khác, bởi quá khứ trước kia của cô rất hay bị bạn bè bắt nạt nên nhút nhát sợ hãi mọi việc xung quanh, trước kia cô lạnh lùng vậy là bởi chịu cú sốc ba mẹ bị giết, giờ hoàn toàn không nhờ được nên người lại giống trước kia. Tào Cẩn Du không còn cách nào khác là phải nhờ Tiếu Tĩnh Vi chăm sóc cho Mộc Vũ bời vì cô trở nên sợ hãi gia đình mới, Tiếu Tĩnh Vi cũng rất vui vẻ chăm sóc cô.

Bắt đầu từ đó Mộc Vũ luôn đi bên cạnh Tiếu Tĩnh Vi như hình với bóng, Tiếu Tĩnh Vi qua một thời gian chăm sóc cũng dần dần có cảm tình với Mộc Vũ nhưng chưa xác định rõ ràng, điều thúc đẩy hai người thổ lộ tình cảm với nhau là khi một người bạn của Tiếu Tĩnh Vi tên Đông Phương Vân – một nữ nhân phong tình vạn chủng, là chủ quán bar và rất để ý tới Mộc Vũ, Đông Phương Vân thường xuyên tới công ty Tiếu Tĩnh Vi gặp Mộc Vũ để trêu chọc và câu dẫn cô. Một ngày trong lúc Tiếu Tĩnh Vi đi họp Đông Phương Vân đã tới, cố ý giả vờ thương tâm nói Mộc Vũ vốn là bạn gái mình, và Tiếu Tĩnh Vi không nói ra điều đó bởi ghen tỵ, sau đó có ý định cưỡng hôn. Tiếu Tĩnh Vi nghe tin Đông Phương Vân tới bỏ dở họp quay về, nhìn thấy cảnh đó thì vô cùng tức giận, đuổi Đông Phương Vân đi và tra hỏi Mộc Vũ, sau khi biết cả hai chưa xảy ra chuyện gì mới thở phào, nhưng vì Mộc Vủ rất ngờ nghệch, chỉ luôn mãi suy nghĩ tới chuyện người ta nói Tiếu Tĩnh Vi thích mình, làm Tiếu Tĩnh Vi vì nóng ruột mà máu váng đầu bất ngờ hôn Mộc Vũ thể hiện quyền sỡ hữu, nụ hôn đó cũng là bắt đầu cho cuộc tình cả hai.

Tào Cẩn Du từ sau việc em gái mình thừa nhận thích nữ nhân thì bắt đầu mẫn cảm tới việc của Mộc Vũ và Tiếu Tĩnh Vi, có ý định Tết đón cô trở về, Mộc Vũ không muốn và Lộ Ảnh Niên cũng vậy, bày cách nói hay là Mộc Vũ bỏ trốn đi. Nhưng Tiếu Tĩnh Vi lại tuyên bố cô sẽ đưa ba mẹ tới nhà họ Lộ cầu hôn Mộc Vũ, Tào Cẩn Du khi thấy ba mẹ Tiếu Tĩnh Vi tới nói cầu hôn con gái, đã vô cùng tức giận đuổi cả hai đi, nhưng Mộc Vũ và Tiếu Tĩnh Vi kiên quyết, cuối cùng bà phải chịu thua mặc kệ Mộc Vũ tới ở nhà Tiếu Tĩnh Vi.

Tết Âm lịch, cả nhà Lộ Ảnh Niên theo đúng kế hoạch tới nhà ông ngoại ăn Tết, gặp gỡ lại gia đình Tào Tấn Kiện và ông ngoại Tào Minh, Tào Minh cũng là người làm quan lớn, có lối suy nghĩ cũ kỹ và cách giáo dục nghiêm khắc với con. Tào Tấn Kiện từ sau khi biết mối quan hệ của Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên, vẫn chưa hề có phản ứng, ngoài một lần thông báo cho Lộ Văn biết mong ông góp tay ngăn cản chuyện này, ai dè Lộ Văn đã đứng ở bên phía con gái, vì vậy Tào Tấn Kiện quyết định ra tay. Vào ngày mùng ba Tết, Tào Tấn Kiện cho con gái mình là Tào Hinh dẫn Lộ Ảnh Niên ra ngoài chơi, còn mình ở nhà thì lại mời rất nhiều người quen biết tới mong giới thiệu đối tượng cho em gái, buổi họp mặt gia đình trở thành buổi coi mắt linh đình. Tào Cẩn Du cùng chồng vốn từ sáng ra ngoại thành dạo, nên không hề biết việc làm này của anh trai, chỉ có Tào Thanh Thiển một mình ở trong nhà miễn cưỡng đối phó với tất cả những người tới xem mắt, cứ vậy từ sáng tới chiều gần như bị gục hoàn toàn.

Tào Cẩn Du trở về nhìn thấy em gái mình dù khó chịu vẫn cố chống thì đau lòng, không hài lòng với cách làm này của anh, vì vậy đã kéo Tào Thanh Thiển nói cô cứ đi ngủ, còn bà đuổi khéo hết khách trong nhà. Tào Tấn Kiện thấy vậy thì giận dữ, gọi Tào Cẩn Du vào thư phòng nói chuyện, cả hai to tiếng, Tào Tấn Kiện tưởng Tào Cẩn Du ủng hộ Tào Thanh Thiển cho quan hệ cùng con gái mình, mới nói lộ ra người yêu của Tào Thanh Thiển chính là Lộ Ảnh Niên, Tào Cẩn Du không ngờ trước sự thật ấy, sững sỡ hoang mang không biết nói gì. Vì cả hai quá to tiếng nên ba mẹ đều nghe thấy Tào Minh nghe được tức giận vô cùng, bắt Tào Thanh Thiển ra giữa nhà quỳ hỏi tội. Lộ Ảnh Niên cùng Tào Hinh trở về nhìn thấy cảnh ấy, đang vô cùng lo lắng cho Tào Thanh Thiển thì lại bi ông ngoại bắt quý, lúc này mới hiểu sự việc bại lộ. Lộ Ảnh Niên không hề có ý ăn năn mà còn rất thoái mái nói chuyện tình cảm của mình với ông ngoại, Tào Minh quá tức giận dùng gậy đánh cả hai, Lộ Ảnh Niên bảo vệ Tào Thanh Thiển nên bị trúng đòn nặng, Tào Minh sai người nhốt Tào Thanh Thiển lại và đuổi Lộ Ảnh Niên đi, Tào Cẩn Du lúc này thì đã quá sốc không còn sức ngăn cản gì.

Lộ Văn trở về nhà đậu xe thì lại nhìn thấy con gái mình đang ôm gốc cây hộc máu, sau khi biết hết sự việc thì vô cùng tức giận đau lòng, đưa Lộ Ảnh Niên tới một khách sạn nghỉ ngơi. Ngay trong tối đó Tào Tấn Kiện đã gọi điện cho Lộ Võ biết, mong ngày mùng 8 khi cơ quan dân sự đi làm Lộ Võ cầm giấy tờ sang đăng ký kết hôn, Lộ Võ vô cùng vui sướng khăn gói đi, Lộ Ái Quốc biết như vậy là mọi việc vỡ lở rồi.

Lộ Văn sau khi chắc chắn con gái không bị thương nghiêm trọng thì về nhà họ Tào xem tình hình của vợ, Tào Cẩn Du rất đau khổ khi liên tục bị cha trách mắng là mình tạo cơ hội cho cả hai dì cháu loạn luân, mong dựa vào chồng thì lại biết hóa ra chồng mình đã biết, tức giận tát Lộ Văn, Lộ Văn cũng không để ý tiếp tục an ủi vợ, không ngờ Tào Minh biết nhà họ Lộ ủng hộ thì tức giận chửi mắng con rể mình, Tào Cẩn Du bênh cha khiến Lộ Văn rất tức giận, bỏ khỏi nhà không biết đi đâu. Tào Thanh Thiển bị giam lỏng không buồn ăn uống, người càng ngày càng hao gầy, Lộ Ảnh Niên thì quá buồn khổ không ăn được, cả hai người sống như cái xác không hồn, Tào Hinh lúc này bất đắc dĩ phải trở thành người liên lạc, tới thăm Lộ Ảnh Niên khuyên nhủ cô từ bỏ tiểu di. Nhưng Tào Hinh thực tế không phản đối chuyện hai người yêu đương, bởi Tào Thanh Thiển cũng vốn chỉ là con gái nuôi nhà họ Tào thôi, Lộ Ảnh Niên nghe tin Tào Thanh Thiển không buồn ăn uống, đau lòng nói nếu cô không ăn mình cũng không ăn, Tào Thanh Thiển khi nghe cô nói thế từ đó bắt đầu ăn, nhưng dù vậy vẫn thường xuyên ăn rồi ói, Lộ Ảnh Niên khi biết được tin chú mình còn sẽ sang lấy Tào Thanh Thiển, quyết định phải tìm cách cứu Tào Thanh Thiển ra.

Đúng lúc này Mộc Vũ xuất hiện, trở lại thành người lạnh lùng lãnh đạm như trước kia, cô sau khi tới nhà họ Lộ chúc Tết nghe tin chuyện tình cảm của Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển bị lộ, liền từ biệt Tiếu Tĩnh Vi một mình tới Tào gia, nhưng vẫn luôn tỏ ra ngây thơ như trước với Tiếu Tĩnh Vi. Mộc Vũ trở về quân khu mang theo hai người bạn thân thiết nữa của hai người là đội trưởng và đội phó, cùng Lộ Ảnh Niên lên kế hoạch giải cứu Tào Thanh Thiển ra, Tào Hinh là đối tượng cả bọn mong hợp tác, để lấy được bản đồ canh phòng và giám sát trong Tào gia. Tào Hinh sau khi biết cha mình bảo mình đi thăm Lộ Ảnh Niên mà còn sai người giám sát, thì vô cùng thất vọng bắt tay hợp tác với Lộ Ảnh Niên.

Đêm ngày mùng 7, tin tức của Lộ Ảnh Niên vẫn chưa hề có, mà sáng ngày mai Tào Thanh Thiển đã phải đi đăng ký với Lộ Võ, cô tuyệt vọng mong anh trai cho mình một bình rượu, sau khi uống hết thì đập vỏ ra, định dùng một mảnh vỡ cắt tay tự sát. Lúc Lộ Ảnh Niên hạ gục tất cả bảo tiêu vào được phòng, tận mắt chứng kiến cảnh Tào Thanh Thiển cắt tay trong nhà tắm, vội vàng cầm máu lại được, nhưng trên tay Tào Thanh Thiển từ đó cũng có một vết sẹo không thể mờ. Tào Thanh Thiển cùng Lộ Ảnh Niên thoát ra ngoài, được Lộ Văn sắp xếp cho một máy bay chuyên dụng của quân đội tới đón, để trở về thành phố và ngay sáng hôm sau sẽ đi châu Úc, lánh nạn tạm thời ở khu nông trại mà Lộ Văn từng mua. Lộ Ảnh Niên cùng người yêu ở đây sống an nhàn nửa tháng, chờ mọi việc lắng đọng lại thì mới bắt đầu đi về, trong suốt khoảng thời gian đó Lộ Ảnh Niên cố gắng bồi dưỡng cho Tào Thanh Thiển khỏe mạnh lại, nhưng không thể ngăn cản sự áy náy tội lỗi trong lòng Tào Thanh Thiển, cô bắt đầu có thói quen sợ mở đèn quá sáng, hay vào những nơi thiêng liêng như nhà thờ hay chùa, mỗi khi nhắc tới ba mẹ hay chị gái đều buồn bã, trong suốt thời gian ở Úc, Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển gần như cả tuần vượt qua ở trên giường, Lộ Ảnh Niên muốn xua đi nỗi bất an trong lòng Tào Thanh Thiển, vì vậy liên tục muốn cô.

Sau nửa tháng chờ mọi việc yên lặng Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên lại trở về đi làm, Tào Minh và Tào Tấn Kiện chưa có hành động thêm, chỉ có Tào Cẩn Du trở về nhà không có chồng con thì rất buồn bã, suốt một tháng bà luôn sống cô đơn một mình. Trước khi Lộ Ảnh Niên nên máy bay sang Úc Mộc Vũ đã gọi cô tới và nói chuyện, cô vốn không phải là khôi phục trí nhớ mà là nhân cách thứ hai đang chiếm lĩnh thôi. Mộc Vũ từ hồi nhỏ tính cách yếu đuối và ba mẹ lại bận bịu không quan tâm khiến cô không cảm thấy được bảo vệ, nỗi uất ức cô phải chịu đựng chỉ bùng nổ khi vào năm 16 tuổi nhìn thấy ba mẹ chết trước mặt mình, Mộc Vũ đã tự ra hình thành nhân cách thứ hai để bảo vệ mình, đó cũng chính là Mộc Vũ lạnh lùng mà Lộ Ảnh Niên đã gặp. Sau nhiều năm sống trong ấm áp gia đình, nhân cách thứ hai dần dần cảm thấy mình không cần hiện hữu, đến lúc bảo vệ Tiếu Tĩnh Vi mà ngất, nhân cách thứ hai mất ý thức khiến nhân cách yếu đuối lúc đầu hiện lên, từ đó sỡ hữu thân mình cho đến khi công khai tình cảm với Tiếu Tĩnh Vi. Vì chuyện Lộ Ảnh Niên nên Mộc Vũ mạnh mẽ mới hiện lại, nhưng cô muốn sau đó rời khỏi cho Mộc Vũ yếu đuối kia sống hết quãng đời, vì vậy mong Lộ Ảnh Niên hãy chăm sóc cho Mộc Vũ đó, Lộ Ảnh Niên cũng nói cho Mộc Vũ biết bí mật, đó là linh hồn của cô vốn là trọng sinh.

Mộc Vũ yếu đuối không hề biết tất cả những việc Mộc Vũ mạnh mẽ làm, lúc cô tỉnh dậy thì đang là trong khách sạn và nghĩ mình còn chưa tới Tào gia, cậu của Tiếu Tĩnh Vi một lần tới thăm anh chị đã nói lộ việc Mộc Vũ từng tới doanh trại lấy người, Tiếu Tĩnh Vi lúc này mới ý thức được Mộc Vũ có lẽ đã nhớ lại toàn bộ chuyện trước kia, cô vội vàng đi tìm Mộc Vũ để hỏi, nhưng lại chỉ nhận được sự thất vọng bởi Mộc Vũ yếu đuối hoàn toàn không biết người yêu mình nói gì, Tiếu Tĩnh Vi tức giận vì nghĩ Mộc Vũ lừa gạt, hai người chiến tranh với nhau. Đông Phương Vân lúc này lại xuất hiện, mở rộng vòng tay cưu mang Mộc Vũ, cô vốn biết Mộc Vũ có hai nhân cách, và cô thích cả hai nhân cách này. Tiếu Tĩnh Vi mặc dù giận Mộc Vũ những cũng không thể bỏ mặc cô, nhất là khi Đông Phương Vân luôn lượn lờ ở bên, cô định tới chỗ Đông Phương Vân đón Mộc Vũ về, lại được Đông Phương Vân cho biết Mộc Vũ vốn có hai nhân cách, mà nhân cách mạnh mẽ Tiếu Tĩnh Vi từng tiếp xúc từ đầu và thích, lại là nhân cách không thích cô trái ngược với nhân cách yếu đuối kia, Tiếu Tĩnh Vi sau khi nghe chính Mộc Vũ mạnh mẽ nói cô không thích cô, chỉ có Mộc Vũ yếu đuối thích, thì đã không chấp nhận được bỏ đi, từ đó Tiếu Tĩnh Vi trốn tránh không gặp lại Mộc Vũ yếu đuối.

Lộ Ảnh Niên trở về định đi thăm Mộc Vũ và Tiếu Tĩnh Vi lại nhìn thấy cảnh Mộc Vũ đang ngồi ở trước nhà Tiếu Tĩnh Vi khóc, Mộc Vũ nhiều lần tới tìm xin lỗi mong Tiếu Tĩnh Vi tha thứ mặc dù không hiểu cô giận điều gì, nhưng Tiếu Tĩnh Vi không chịu làm cô rất ủy khuất, càng thường xuyên khóc một mình hơn. Lộ Ảnh Niên sau khi nghe hiểu thì cũng có phần áy náy vì mải đi trốn không để ý Mộc Vũ, nhưng cũng thầm giận Tiếu Tĩnh Vi, vì vậy cô tới tìm Đông Phương Vân mong hỏi ra lẽ vì sao cô biết Mộc Vũ có hai nhân cách, thì được Đông Phương Vân cho biết cô vốn dõi theo Mộc Vũ từ năm cô chỉ mới có 15 tuổi, suốt từ đó cho đến bây giờ, Lộ Ảnh Niên lúc này mới lờ mờ đoán được Đông Phương Vân chính là người trong tổ chức sát thủ mà trước kia từng có ý muốn kết nạp Mộc Vũ, sau khi ba mẹ bị giết và Mộc Vũ không chốn dung thân, nếu không gặp Lộ Ảnh Niên và được Tào Cẩn Du cưu mang, có lẽ giờ cuộc đời Mộc Vũ đã khác, Lộ Ảnh Niên dần nghiêng sang phía ủng hộ Đông Phương Vân và Mộc Vũ cùng một chỗ, bởi cô nghĩ như vậy hạnh phúc cho Mộc Vũ hơn.

Tiếu Tĩnh Vi không chấp nhận được việc Mộc Vũ mình yêu lại không yêu mình, vì vậy suốt ngày vùi đầu vào công việc, càng ngày càng gầy yếu, ba mẹ cô nhìn thấy cảnh ấy, thì bắt đầu giận Mộc Vũ phụ bạc con gái mình, cha Tiếu Tĩnh Vi hỏi con gái không ra nguyên nhân cả hai cãi vã, thì định sai bảo tiêu bắt Mộc Vũ lại giáo huấn thay ông. Tiếu Tĩnh Vi vội vã ngăn cản, và xin cha cho mình thời gian giải quyết việc này, vì vậy cô lại lần nữa đi tìm Đông Phương Vân, nói ra quyết định dù là Mộc Vũ nào cô cũng không muốn chia sẻ, cuộc nói chuyện của hai người đã bị Mộc Vũ đứng ngoài nghe thấy, cô rất bất ngờ về sự thật mình có hai nhân cách trong người, và người Tiếu Tĩnh Vi thích lại là nhân cách tiềm ẩn kia, Mộc Vũ như điên rồi chạy ra bờ biển, gào thét gọi nhân cách kia ra, cả hai nhân cách thay phiên nhau hiện ra và nói chuyện.

Lộ Ảnh Niên nhận được tin Mộc Vũ biết sự thật, vội đi tìm cô khắp nơi, cuối cùng gặp Mộc Vũ như kẻ tâm thần đang tự nói một mình ở bờ biển, liền mang cô về. Thời gian Lộ Ảnh Niên cùng Tào Thanh Thiển về cả hai đều ở lại ngôi nhà chỗ vườn hoa do Lộ Ảnh Niên sắm, ai cũng đều áy náy không dám đối mặt với Tào Cẩn Du, chỉ có một lần Lộ Ảnh Niên mang Mộc Vũ về nhà thả ở cửa cho vào nhà thăm mẹ, thì lúc này Mộc Vũ mới xin Tào Cẩn Du cho tá túc ở nhà vài ngày. Tào Cẩn Du thực chất đã không quá phản đối chuyện hai người sau khi biết tin Tào Thanh Thiển định tự sát, lại thường xuyên được chồng khuyên nhủ an ủi nên cũng rộng rãi hơn, nhưng Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển không hề biết điều ấy nên vẫn e ngại, không ai dám liên lạc dù rất lo lắng cho Tào Cẩn Du buồn. Lúc Mộc Vũ ngất Lộ Ảnh Niên ở bên chăm nom, vô tình nhận cú điện thoại mà Tào Cẩn Du gọi điện định nói Mộc Vũ về ăn cơm nhà, hai mẹ con lần đầu nói chuyện sau vụ việc tình cảm bại lộ, Tào Cẩn Du không trách cứ Lộ Ảnh Niên nữa mà nói hãy mang Mộc Vũ về nhà để bà chăm sóc cho, Tào Cẩn Du bắt đầu đưa Mộc Vũ đi bác sĩ tâm lý, mong điều trị cho Mộc Vũ thoát khỏi việc phân chia nhân cách này. Mộc Vũ bị đón về nhà không cho gặp Tiếu Tĩnh Vi nữa, Lộ Ảnh Niên càng tỏ ra không hài lòng với việc Tiếu Tĩnh Vi làm, từ đó Tiếu Tĩnh Vi ngày ngày chỉ có thể lái xe đến cửa nhà họ Lộ mong ngóng nhìn thấy người yêu mình, cứ như vậy từ ngày này qua ngày khác.

Tào Thanh Thiển sau nhiều ngày trở về thành phố cũ không dám đối mặt với chị gái mình, lại không ngờ bất thình lình gặp lại Tào Cẩn Du khi Tào Cẩn Du tới chỗ Lộ Ảnh Niên đón Mộc Vũ, cả hai rất xấu hổ khi nhìn thấy nhau, Tào Cẩn Du thấy em gái hao gầy thì thương cảm, hỏi thăm Tào Thanh Thiển và mong cô giữ sức khỏe, quan hệ cả hai đã không còn căng thẳng như trước như Tào Cẩn Du không nhắc gì đến việc tình cảm của cô và Lộ Ảnh Niên. Nhà họ Tào bắt đầu sử dụng quyền lực muốn tách Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên, đã ra điều lệnh chuyển Tào Thanh Thiển ra một huyện xa xôi sát biên giới, Tào Cẩn Du lo lắng em gái ở đó dễ gặp phản động, tỏ ý nếu Tào Thanh Thiển không muốn thì sẽ dùng khả năng thay đổi điều lệnh này, nhưng Tào Thanh Thiển lại đồng ý, muốn chuyển ra làm ở huyện xa xôi kia. Lộ Ảnh Niên sau nhiều ngày nghỉ phép đã bị quân khu bắt về mang đi huấn luyện, cô phải chịu nửa tháng tập huấn không được phép liên lạc với bên ngoài, nên hoàn toàn không biết Tào Thanh Thiển sắp phải rời xa khỏi thành phố, ngày Tào Thanh Thiển lên máy bay đi là ngày Lộ Ảnh Niên vừa kết thúc huấn luyện vội vã chạy về nhà tìm người yêu, đáng tiếc chỉ nhìn thấy căn nhà trống rỗng, Tào Cẩn Du nói sự thật cho Lộ Ảnh Niên và an ủi cô, nói chờ sau này có cơ hội hãy tới tìm Tào Thanh Thiển, đó như biển hiện cho việc bà đã chấp nhận tình cảm của cả hai, Lộ Ảnh Niên rất vui mừng khi mẹ mình đã không còn phản đối nữa, và biết Tào Thanh Thiển đang trốn tránh mình vì thấy có lỗi với Tào gia, vì vậy cô nói cho Tào Thanh Thiển hạn một năm phải trở về.

Từ đó Lộ Ảnh Niên lại trở về nhà cũ ở chung cùng gia đình và Mộc Vũ, cô bắt đầu tập trung vào việc giải quyết vấn đề tâm lý của Mộc Vũ hơn, mắt nhìn thấy Tiếu Tĩnh Vi ngày nào cũng dừng xe trước cổng nhìn vào nhà, Lộ Ảnh Niên bắt đầu xiêu lòng và muốn giúp cho cả hai. Mộc Vũ sau một thời gian sống đảo lộn hai nhân cách, từ khi được điều trị đã đỡ hơn, giờ nhân cách hiện hữu chủ yếu vẫn là yếu đuối, ai cũng muốn biến mất để nhường chỗ cho nhân cách kia, Mộc Vũ yếu đuối dù yêu Tiếu Tĩnh Vi nhưng không dám tới gặp cô, vì cảm thấy mình không phải là người mà Tiếu Tĩnh Vi cần xuất hiện. Một ngày Lộ Ảnh Niên nhận được điện thoại của Đông Phương Vân gọi, cả hai lập ra một kế hoạch muốn thử cho hai nhân cách của Mộc Vũ hòa với nhau, Lộ Ảnh Niên đã dẫn Mộc Vũ tới nơi mà Tiếu Tĩnh Vi đang tham dự một lễ khánh thành, sau đó có sát thủ đột nhiên xuất hiện ám sát Tiếu Tĩnh Vi, Mộc Vũ đã ngay lập tức xả thân bảo vệ cô, thể hiện rõ sự quan tâm yêu thương với Tiếu Tĩnh Vi như nhân cách thứ nhất và tài nghệ võ thuật của nhân cách thứ hai, kế hoạch của Đông Phương Vân đã thành công mỹ mãn, khi giúp Mộc Vũ dung hợp được cả hai nhân cách của mình, mặt ngoài là lạnh lùng mạnh mẽ nhưng trong tâm hồn cực kỳ yêu Tiếu Tĩnh Vi, con người này giờ khác hẳn so với hai con người trước, Tiếu Tĩnh Vi rất hạnh phúc vì Mộc Vũ cuối cùng trở lại bên mình.

Tào Thanh Thiển đi tới huyện L làm nửa năm và rất ít liên lạc với Lộ Ảnh Niên, Lộ Ảnh Niên nhận thấy được sự lãnh đạm và trốn tránh trong thái độ của người yêu mình, nhưng cô chỉ có nén lòng lại. Một ngày đột nhiên ở huyện L xảy ra động đất lớn, Tào Cẩn Du vô cùng lo lắng cho em gái mình, hối hận là đã không ngăn cản Tào Thanh Thiển đi, Lộ Ảnh Niên cũng như chết lặng, khi không biết an nguy của người yêu mình thế nào. Sau khi Tào Thanh Thiển gọi điện nói cô bình an vô sự, cùng cả huyện L nhờ được Tào Thanh Thiển dùng đúng đắn biện pháp đã không thiệt hại nhân mạng nào, Mộc Vũ bắt đầu cảm thấy hoài nghi có thể Tào Thanh Thiển cũng như Lộ Ảnh Niên là từ tương lai đầu thai về, nên cô có thể biết trước sự việc để phòng vệ như vậy, y hệt như lần lũ lụt năm xưa. Lộ Ảnh Niên nghe vậy cũng bắt đầu suy ngẫm, và quyết định đến huyện L thăm Tào Thanh Thiển và thử tìm cách tìm ra sự thật này.

Ở trên máy bay Lộ Ảnh Niên làm quen với một cô gái từng là tình nhân ở trong quá khứ của mình tên Quân Kỳ, Quân Kỳ vốn tới huyện L để đầu tư tài chính và phải tiếp xúc với Tào Thanh Thiển, dù Lộ Ảnh Niên không muốn mình có thêm nợ hoa đào, cố ý không thân với Quân Kỳ như cô vẫn một mực muốn bám theo. Sau vụ động đất Ngôn Lạc Ninh cũng không biết từ đâu vội vã tới tìm Tào Thanh Thiển, sau khi qua lời em họ từng gặp Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển ở Úc biết được người Thanh Thiển yêu là cháu gái mình, quyết định tới bám riết quấn quýt mong chiếm được Thanh Thiển, ngăn cản tình cảm sai trái này của cả hai. Lộ Ảnh Niên vì muốn thử Tào Thanh Thiển, đồng thời cũng là giận dỗi cô lại để Ngôn Lạc Ninh dây dưa, cố ý đi gần với Quân Kỳ, còn suốt nửa tháng ngủ chung nhưng tỏ ra lãnh đạm với Tào Thanh Thiển, luôn miệng gọi cô là dì út, khiến Tào Thanh Thiển rất đau khổ, hối hận về việc trốn tránh bỏ đi làm Lộ Ảnh Niên ghét mình.

Một đêm Lộ Ảnh Niên trở về nghe thấy Tào Thanh Thiển và Ngôn Lạc Ninh nói chuyện, sau nhiều ngày bị Ngôn Lạc Ninh quấn quýt Tào Thanh Thiển đã không chịu nổi nữa rồi, quyết định nói lời tuyệt tình đuổi Ngôn Lạc Ninh, mong cả hai đừng làm bạn bè nữa và cắt đứt liên hệ với nhau. Lộ Ảnh Niên rất vui vẻ khi nghe thấy điều đó, quyết định đêm nay sẽ không xa cách với Tào Thanh Thiển mắc công nhịn lâu dục hỏa không thoát được ra, cô giả vờ nói mát xa cho Tào Thanh Thiển, sau đó lợi dụng thời cơ tiến công, lấy điều kiện bắt Tào Thanh Thiển nghỉ việc một tuần lễ mới tha cho cô được ngủ. Sau nửa tháng bị Lộ Ảnh Niên xa cách, lo sợ mất người yêu còn lớn hơn cả tội lỗi với gia đình, Tào Thanh Thiển bắt đầu không còn sợ hãi khi ở nơi có ánh sáng mạnh, cũng như vào nhà thờ hay chùa triền, thể hiện rõ cho Lộ Ảnh Niên biết từ giờ cô sẽ không trốn tránh nữa, bỏ lại Lộ Ảnh Niên đi xa quê. Lộ Ảnh Niên lúc này mới hài lòng, trong một tuần nghỉ phép mua vé máy bay đưa Tào Thanh Thiển về quê cũ.

Tào Thanh Thiển theo Lộ Ảnh Niên trở về nhà, gặp lại Tào Cẩn Du và được chị gái nói đã không còn phản đối cả hai, Tào Thanh Thiển rất cảm động, cũng càng yêu quý Lộ Ảnh Niên hơn vì luôn cố gắng vì mình. Sau nhiều ngày quan sát cuối cùng Lộ Ảnh Niên đã biết Tào Thanh Thiển đúng là cũng trọng sinh như mình, điều cô luôn thắc mắc là từ kiếp trước đến kiếp này người Tào Thanh Thiển yêu là ai, nhưng không có can đảm hỏi ra khỏi miệng được, sợ rằng người Tào Thanh Thiển yêu có Ngôn Lạc Ninh. Tào Minh thì sau khi biết tin Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên cùng nhau trở về thành phố thì vô cùng giận dữ, sai Tào Hinh tới chuyển lời ông không hài lòng, nhưng mẹ của Tào Thanh Thiển thì sau vụ động đất kia đã không còn phản đối, nói Tào Thanh Thiển cứ sống theo ý mình, Tào Tấn Kiện trong thời gian này nhận được tin báo trùm thuốc phiện ở huyện L có cấu kết cùng vị quan chức đối đấu với Tào Thanh Thiển, mong cô cẩn thận hơn, vì vậy Lộ Ảnh Niên đã bắt đầu làm nũng với ông nội Lộ Ái Quốc mong được chuyển công tác tới nơi đóng quân ở bên huyện L kia, Lộ Ái Quốc không có cách nào là phải đáp ứng, cho cháu gái mình đi theo chân vợ của mình.

Việc chuyển công tác của Lộ Ảnh Niên cần một thời gian nữa, nên Tào Thanh Thiển vẫn là một mình trở lại huyện L làm công việc được giao, trong thời gian này Lộ Ảnh Niên cũng nhận được tin của Đông Phương Vân báo có sát thủ lấy giá 300 vạn mua mạng của cô, Lộ Ảnh Niên vì thế rất lo lắng Tào Thanh Thiển cũng gặp nguy hiểm, xin mướn người của Đông Phương Vân đi làm bảo tiêu cho Tào Thanh Thiển ở xa. Tào Thanh Thiển vừa trở về lại nhận được điện thoại nói Ngôn Lạc Ninh đang bị hắn bắt, muốn Tào Thanh Thiển tới nhận người, ý định cảnh cáo cô về việc quá lập công. Tào Thanh Thiển tới một kho hàng cũ cứu người, thì thấy Ngôn Lạc Ninh đang bị tiêm quá liều thuốc phiện trói ở trong đó, cô vô cùng hối hận vì đã làm liên lụy tới bạn mình.

Ngôn Lạc Ninh gặp nguy hiểm khiến mẹ cô và người luôn yêu cô tới huyện L chăm sóc người, luôn rất căm hận Tào Thanh Thiển vì đã để con gái mình gặp vạ lây, Lộ Ảnh Niên sau khi nhận được tin biết Ngôn Lạc Ninh suýt chết vì Tào Thanh Thiển, đã vô cùng nóng ruột muốn tới tìm cô ngay, bởi trong thâm tâm Lộ Ảnh Niên vẫn luôn sợ hãi Tào Thanh Thiển kiếp trước yêu là Ngôn Lạc Ninh, kiếp này yêu cô là vì cô quấn quá chặt thôi, giờ có thể vì làm liên lụy Ngôn Lạc Ninh mà quay lại yêu cô. Lộ Ảnh Niên mang theo tâm tình đó tới huyện L tìm Tào Thanh Thiển, nhìn thấy cảnh cô chăm sóc tỉ mỉ cho tình địch của mình, thì rất chua xót, đêm Tào Thanh Thiển ngủ mà còn nằm ác mộng tới việc Ngôn Lạc Ninh bị mình hại mà nói mớ, Lộ Ảnh Niên càng cảm thấy không an toàn hơn.

Một chiều Lộ Ảnh Niên trở về sớm tới bệnh viện tìm Tào Thanh Thiển và Ngôn Lạc Ninh nói chuyện vui vẻ thì rất buồn lòng, quyết định đi uống rượu giải sầu, vô tình lại gặp Quân Kỳ cũng tới đây tiếp khách. Đêm khuya Lộ Ảnh Niên quá say và Quân Kỳ quan tâm muốn giúp đưa cô về, Lộ Ảnh Niên không chịu về nhà và chấp nhận cho Quân Kỳ giúp mình thuê phòng khách sạn, Tào Thanh Thiển vì tối nghe tin Ngôn Lạc Ninh đột nhiên phát sốt mà ra ngoài, lại vô tình ở trên đường nhìn thấy cảnh Lộ Ảnh Niên và Quân Kỳ đang ôm sát, vô cùng tức giận thương tâm quay lại tìm khách sạn của Lộ Ảnh Niên, bắt gặp cô đang say mèn ngã trên giường, Quân Kỳ cũng giao lại cho Tào Thanh Thiển nhiệm vụ chăm sóc. Cả đêm đó Tào Thanh Thiển ôm Lộ Ảnh Niên ở trong khách sạn ngủ, nhìn cô luôn cau mày mới biết Lộ Ảnh Niên thời gian qua đã rất khó chịu trong người, quyết định phải cắt đứt với Ngôn Lạc Ninh.

Lộ Ảnh Niên sau khi tỉnh dậy chỉ thấy mình nằm một mình trong khách sạn, Tào Thanh Thiển đã tới bệnh viện để nói rõ với mẹ Ngôn Lạc Ninh từ giờ cô sẽ không tới thăm hay quan tâm, Lộ Ảnh Niên trả phòng trở về nhà lại thấy phòng ngủ quá sạch sẽ, nghĩ rằng đêm qua Tào Thanh Thiển ở bên Ngôn Lạc Ninh cả đêm, trong lúc giận dữ mất lý trí đã to tiếng với Tào Thanh Thiển lúc cô về, là có phải Tào Thanh Thiển vốn thích Ngôn Lạc Ninh không, cô chỉ là lựa chọn dự bị. Tào Thanh Thiển rất tức giận vì Lộ Ảnh Niên, đã tát cô và cả hai người chiến tranh lạnh. Tào Thanh Thiển đi làm không để ý mặc Lộ Ảnh Niên ở nhà, còn Lộ Ảnh Niên thì sau khi suy nghĩ kỹ, biết mình quá lời, cũng biết mình không tin tưởng Tào Thanh Thiển là không đúng. Đúng lúc Tào Thanh Thiển sau khi nghĩ mình không giữ khoảng cách với Ngôn Lạc Ninh là sai, định gọi điện an ủi xin lỗi Lộ Ảnh Niên thì lại phát hiện cô không thể gọi được, Lộ Ảnh Niên giữa trưa bất chợt nhận được điện thoại của cấp trên, nói đã nhận được tin báo nơi của trùm buôn thuốc phiện từng mướn sát thủ giết cô và bắt Ngôn Lạc Ninh.

Trùm thuốc phiện đó là An Khang, em trai cùng cha khác mẹ với An Bạch – người từng bị Lộ Ảnh Niên lỡ tay giết năm xưa, An Bạch đối xử không tệ với An Khang, vì vậy An Khang nuôi mối thù với Lộ Ảnh Niên từ đó. Dù kế hoạch thuê sát thủ giết Lộ Ảnh Niên không thành vì tổ chức sát thủ của Đông Phương Vân can thiệp, hắn bắt đầu hợp tác cùng quan chức trong huyện chuyển hướng tấn công sang dì út của cô. Trong suốt cuộc truy lùng tấn công An Khang điện thoại của Lộ Ảnh Niên luôn tắt máy vì hết pin, Tào Thanh Thiển không gọi được cho cô rất buồn, định đêm nay mời Lộ Ảnh Niên đi cùng mình tới buổi lễ hội của tập đoàn Quân thị do Quân Kỳ tổ chức, giờ đành phải đi một mình. Đội của Lộ Ảnh Niên vừa tấn công đã dễ dàng bắt giữ cả hang ổ của An Khang, ngay cả An Khang cũng đầu hàng không có bất cứ phản kháng nào, cuộc vây bắt diễn ra thuận lợi đến kỳ cục, Lộ Ảnh Niên luôn cảm thấy lo. Trong lúc áp giải An Khang trở về, An Khang đã yêu cầu gặp Lộ Ảnh Niên, và hắn bắt đầu đếm ngược, khách sạn của Tào Thanh Thiển bị bom nổ ngay sau đó, Lộ Ảnh Niên hoảng sợ vội vàng chạy tới khách sạn của Tào Thanh Thiển, mong cứu được cô ra.

Khách sạn rất hỗn loạn vì bị nổ một góc, Quân Kỳ may mắn không bị sao, nhưng Tào Thanh Thiển vẫn kẹt trong khách sạn, Lộ Ảnh Niên bất chấp tất cả lao vào tìm Tào Thanh Thiển, khi cả hai tìm được nhau chưa kịp ra khỏi khách sạn, hai vụ nổ nữa diễn ra, khách sạn hoàn toàn sụp đổ, chôn cả hai người Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên trong đó. Tào gia và Lộ gia nghe tin đáp máy bay tới huyện L, thì chỉ nhìn thấy đống hoang tàn của khách sạn và chưa nhận được bất cứ tin tức sống sót nào của cả hai, Tào Minh lần đầu tiên cảm thấy hối hận về việc điều Tào Thanh Thiển tới đây đối mặt với nguy hiểm, Tào Cẩn Du và Lộ Văn thì quá hoang mang sợ hãi trước sự việc này. Tào Thanh Thiển lúc tỉnh dậy chỉ nhìn thấy mình đang ở trong bóng tối, cô và cả Lộ Ảnh Niên đều bị chôn dưới đống đất đá đè trên người, Lộ Ảnh Niên dùng thân thể đỡ cho cô, nên Tào Thanh Thiển hoàn toàn không bị thương nặng. Nhưng Lộ Ảnh Niên thì ngược lại cả người toàn thương tích, chỉ dùng ý chí gượng chống và nói chuyện vui vẻ để Tào Thanh Thiển không phát hiện được gì, cho đến lúc cô sắp ngất vì chảy máu quá nhiều thì Tào Thanh Thiển mới biết, Tào Thanh Thiển gần như tuyệt vọng khi nhận thấy sự sống đang dần xa Lộ Ảnh Niên.

Đừng bỏ qua truyện Bách Hợp Trọng Sinh lôi cuốn

Sau nhiều giờ kiên trì cứu giúp, đội cứu hộ mới tìm được Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển bị chôn dưới đống hoang tàn, cả hai lập tức được đưa tới bệnh viện, Lộ Ảnh Niên bị thương quá nghiêm trọng đến nỗi các bác sĩ giờ sống xót là dựa vào ý chí của cô, còn Tào Thanh Thiển thì không bị thương thân thể nhưng tâm hồn của cô gần như không muốn sống, khi nghĩ Lộ Ảnh Niên đã ra đi. Chỉ có Mộc Vũ là người biết được sự thật về chuyện trọng sinh của Lộ Ảnh Niên cùng Tào Thanh Thiển, vì vậy đã xin bác sĩ được vào nói chuyện với cả hai. Mộc Vũ cố gắng đánh thức Lộ Ảnh Niên rằng cô phải sống, vì toàn bộ mọi việc không phải là giấc mơ, nếu cô không tỉnh dậy Tào Thanh Thiển sẽ không muốn sống, Lộ Ảnh Niên vì đó thoát khỏi ác mộng của mình. Nhờ Lộ Ảnh Niên gọi mà Tào Thanh Thiển cũng tỉnh dậy, cả hai thoát khỏi nguy hiểm. Tào Minh và Tào Tấn Kiện lúc này không còn phản đối chuyện cả hai nữa, ông đồng ý cho Tào Thanh Thiển và Lộ Ảnh Niên bên nhau, bởi qua sự việc này ông cũng biết không ai chia sẽ được Lộ Ảnh Niên và Tào Thanh Thiển, Tào Thanh Thiển rất vui mừng về điều này.

Sau một thời gian dưỡng thương cho Lộ Ảnh Niên hoàn toàn khôi phục, cả hai lại trở về cuộc sống làm việc trước đây, hai năm sau Tào Thanh Thiển vì lập được công cũng được chuyển từ huyện L trở lại thành phố làm chức Phó thị trưởng, còn Tào Cẩn Du đã chuyển từ thị trưởng lên làm thị ủy bí thư, Mộc Vũ và Tiếu Tĩnh Vi quyết định sẽ sinh hài tử, Lộ Ảnh Niên cũng bắt đầu hứng thú tới việc cho Tào Thanh Thiển sinh con.

Đọc truyện Trọng Sinh Chi Tiểu Di Dưỡng Thành Ký