Review Võng Du Chân Trời Góc Bể – Tử Ai Mạt Ly

Thể loại: hiện đại, võng du

Lý Nam Nam x Mặc Vân

Lý Nam Nam thích quen những em trai có khuôn mặt tròn tròn, dễ thương, mà cô vẫn không tìm được đối tượng. Cô được bạn bè làm “mai” cho một người bạn nam nên cô trở lại game Thiên Long Bát Bộ sau một thời gian bỏ dở. Tên trong game của anh là Mặc Tả Lưu Niên, nickname là Mặc Tiểu Trư, tên thật là Mặc Vân. Nam Nam làm đệ tử của Mặc Vân.

Trong quá trình cùng nhau đi tăng cấp, Mặc Vân và Nam Nam dần có tình cảm với nhau, nhưng không ai nói ra. Cuối cùng, hai người cũng có đủ dũng khí để thổ lộ lòng mình. Cả hai kết hôn với nhau trong game.

Truyện có nữ phụ não tàn, bám dai như đĩa là Mộ Vũ Ôn Nhu (Lục Nhẫm Gia). Cô ta là bạn học cũ của Mặc Vân. Cô ta rất hay chửi bới, nói xấu Nam Nam. Sau khi Mộ Vũ Ôn Nhu im hơi lặng tiếng thì lại có Vũ Phượng Hoàng muốn xen vào. Nhưng cuối cùng nam chính cũng giải quyết xong các nữ phụ.

Còn có nam phụ là một đại thần cường đại Đoạn Kiếm Ẩm Lệ (Đoạn Thành Vũ), Mặc Vân dần thấy có chút nguy cơ. Nam Nam gặp được acc phụ của Đoạn Kiếm Ẩm Lệ là Wahspg và khá hợp nhau. Có một chương kể về quá khứ của Đoạn Kiếm Ẩm Lệ và Huyễn Thương Bình Quả (chính là Nam Nam đó). Hoá ra, Đoạn Kiếm Ẩm Lệ chính là người từng gây đau lòng cho Nam Nam (do hiểu lầm thôi :v ). Ở ngoài đời, Nam Nam cũng có Từ Dương thích, nhưng Từ Dương sớm buông tay. Hai nam phụ này Nam Nam không hề lưu luyến, thẳng tay từ chối cả hai.

Truyện không phải thể loại mình thích mà mình cày được hết truyện thì là một kỳ tích rồi đó :v Truyện nhẹ nhàng, không chú trọng nhiều về game mà chủ yếu là ở đời thực. Trong game cũng không miêu tả nhiều những cảnh công thành… chất võng du chỉ như tô điểm cho câu chuyện tình qua mạng đầy lãng mạn giữa Nam Nam và Mặc Vân thôi. Bạn nào thường xuyên xem review của mình sẽ biết rằng mình không thích truyện nhẹ nhàng, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên còn có Thành chiến nên mình mới thích.
Các nhân vật chính đều là người bình thường, không phải tổng tài gì hết. Nam Nam cũng từng nổi tiếng, nhưng vì hướng nội quá nên chìm lỉm. Mặc Vân có kinh doanh nhưng không phải là tổng tài của một tập đoàn. Vậy nên, đây là sự kết hợp của những điều bình thường, chân thật.

Kết thúc HE, sủng ngọt. Cuối cùng không ai tới quấy phá cặp đôi chính. Mình nghĩ chắc Lục Nhẫm Gia bị từ chối riết nên từ bỏ rồi. Còn Đoạn Thành Vũ sau bao lần cố thử, anh cuối cùng cũng buông bỏ. Cặp chính sống vui vẻ và có một đứa con trai tên Thần Thần.

Cho truyện này 3.5/5 điểm.

Đọc truyện: Võng Du Chân Trời Góc Bể