Review Hồ Đồ – Ngải Tiểu Đồ

“Tác phẩm Hồ đồ của nhà văn Ngải Tiểu Đồ viết về tình yêu, tranh đấu quyền lực và khát vọng mưu cầu hạnh phúc của những con người trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Đó là câu chuyện về một thiên kim tiểu thư Trình Đoan Ngọ đã đem lòng cảm mến Lục Ứng Khâm, người coi cha cô là ân nhân của đời mình. Sinh nhật 17 tuổi, với bản tính cố chấp, thích gì phải có bằng được, Trình Đoan Ngọ đã đòi cha cô phải tặng Lục Ứng Khâm cho mình.

Kể từ đó, Lục Ứng Khâm, chàng trai đã có người thương trong lòng, bị buộc phải gắn cuộc đời mình với Trình Đoan Ngọ, thiên kim của ân nhân mà anh chưa bao giờ thích. Vì hồ đồ, Trình Đoan Ngọ đã tước đi tự do của Lục Ứng Khâm, cướp đi cả tình yêu của anh. Cô chưa biết rằng, điều đó sẽ khiến cô phải trả giá rất đắt.

Ngay trong năm đó, cha của Trình Đoan Ngọ, một nhà tài phiệt khét tiếng, vì xích mích trong chuyện làm ăn, đã bị ám sát. Anh trai cô trước những biến cố khốc liệt của cuộc đời cũng hóa điên. Đang đứng trên địa vị của một thiên kim tiểu thư quyền quý, Trình Đoan Ngọ đã rơi xuống hố sâu của tuyệt vọng, bị người thân phản bội, tán gia bại sản.

Trong lúc không còn biết dựa vào ai, Trình Đoan Ngọ tìm đến Lục Ứng Khâm cầu xin giúp đỡ. Lục Ứng Khâm lúc này đã thay chân cha của Trình Đoan Ngọ trở thành đại ca trong giới xã hội đen với quyền lực và địa vị khiến mọi người nể sợ.

Một lần gặp gỡ, Trình Đoan Ngọ đã chuốc rượu say Lục Ứng Khâm để đưa mọi chuyện vào sự đã rồi, buộc anh phải giúp đỡ gia đình cô. Nào ngờ ngày hôm sau tỉnh lại, điều mà cô mong đợi không phải là sự thương hại hay cứu giúp mà là sự nhục nhã càng thêm tàn khốc hơn. Lại một lần nữa, Trình Đoan Ngọ đã hồ đồ tìm kiếm sự cứu vớt bằng chính thứ quý giá nhất của đời mình.

Bị buộc phải ra đi khi mang trong bụng giọt máu của Lục Ứng Khâm, Trình Đoan Ngọ và anh trai đã trải qua biết bao tủi nhục để mưu sinh nơi đất khách quê người. Cô sinh con trong hoàn cảnh khó nhọc và cực khổ nhưng vẫn cam tâm chấp nhận, đợi ngày trả thù kẻ đã bội bạc mình.

Bảy năm trời sống trong cay đắng, Trình Đoan Ngọ bất ngờ gặp được Du Đông, người anh em thân thiết trước kia của Lục Ứng Khâm, nay cũng đã bị đại ca hắt hủi. Du Đông đồng cảm với Trình Đoan Ngọ và dần nảy sinh tình cảm.

Lúc này, duyên số đã khiến Trình Đoan Ngọ gặp lại Lục Ứng Khâm. Đôi oan gia đã được ông trời sắp xếp gặp lại nhau, tiếp tục dày vò nhau trong mớ bộn bề giữa yêu và hận. Liệu cặp đôi này có thể hóa giải thù hận để tìm đến một kết thúc đẹp trong tình yêu?”

———————–

Nếu ai từng đọc Cố chấp cuồng của Ngải Tiểu Đồ có lẽ thấy mô típ nam nữ chính trong đó. Trong quá khứ nữ chính cũng yêu cuồng nhiệt, nam chính cũng lạnh lùng với nữ chính. Nam chínhở quá khứ chỉ yêu bản thân mình, ở hiện tại cũng vẫn yêu bản thân mình, có yêu nữ chính nhưng yêu kiểu chiếm hữu. Nói chung hai đứa yêu hận ngược nhau đã đời và cuối cùng chúng vẫn yêu nhau chết đi sống lại…😏

=> Đọc truyện Hồ Đồ