Review Gặp Đúng Lúc, Yêu Đúng Người

Gặp đúng lúc, yêu đúng người của tác giả Túy Thời Miên không quá nổi bật do motip nhân vật trong truyện khá cũ. Tuy nhiên, không vì thế mà bộ truyện này mất đi sức hấp dẫn riêng của mình. Mỗi nhân vật đều được tác giả trau chuốt xây dựng cẩn thận, tình huống truyện tạo dựng khá logic, cũng không thiếu sự sáng tạo trong mỗi hoạt cảnh làm nên câu chuyện Gặp đúng lúc, yêu đúng người tưởng cũ mà lại mới.

Cô nàng Hà Tư Ca có vẻ như là một cô nàng lọ lem ngoài truyện cổ tích đích thực. Mẹ mất sớm, cuộc sống của cô luôn bị bà mẹ kế làm phiền, bị chính cha mình -Hà Nguyên Chính và mẹ kế bắt ép ra nước ngoài du học. Cuối cùng lại vì sự nghiệp xuống dốc của cha mà bị ép chấp nhận cuộc hôn nhân đã được định trước với thiếu gia nhà họ Phó — Phó Cẩm Hành. Phó Cẩm Hành trong lời đồn là một người không gần nữ sắc, hành sự quyết đoán, lục thân không nhận,… nói chung là người máu lạnh. Vì để trốn khỏi cuộc hôn nhân bị sắp đặt này, Hà Tư Ca đã hóa trang lẻn vào câu lạc bộ tư nhân Phó Cẩm Hành thường đến để chụp trộm ảnh xấu của người đàn ông này. Kết cục lại là tự mình nhặt được một đống rắc rối khuyến mại hậu mãi. Bị tai nạn, đánh mất tất cả trí nhớ của mình và cả người đàn ông tuy mới gặp nhưng lại khắc sâu ấn tượng trong lòng cô.

Phó Cẩm Hành lần đầu tiên gặp Hà Tư Ca liền coi cô như một người con gái chỉ biết lợi dụng ngoại hình lấy lòng người khác, nhưng cảm giác ngây ngô cô mang lại khiến cho anh nhớ mãi không quên người con gái ấy. Đến khi gặp lại, Hà Tư Cảnh không nhớ chút gì về anh, còn được một người đàn ông khác theo đuổi. Điều đó khiến anh tức giận. Chẳng phải anh là người đàn ông đầu tiên của cô ư, sau đêm đó cô để lại cho anh bao nhiêu rắc rối như thế còn dễ dàng quên mất anh? Anh sẽ khiến cô phải hối hận, thế nhưng anh đâu thể hận một người con gái thiện lương, mạnh mẽ, thẳng thắn lại nhiệt tình, không ngừng hấp dẫn, kéo anh vào một tình yêu mà chính anh cũng không hiểu rõ.

Cái cách Phó Cẩm Hành làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của Hà Tư Ca, giả như coi cô là thế thân của Trương Tử Hân, thậm chí là cố tình tạo tình huống yêu đương với một cô gái khác vì mục đích khiến cô ghen vì mình thật sự rất ấu trĩ và trẻ con. Có thể khi đọc bạn sẽ thấy khá ghét Phó Cẩm Hành vì cái trẻ con chiếm hữu, vì ý muốn của mình mà gạt bỏ cảm nhận của người khác, nhưng thật sự mình cảm thấy Phó Cẩm Hành rất đáng thương, một kẻ vốn kiêu ngạo, là thiên tử chi kiêu, là người trong mộng của vô số người, lại vì mong có được chút ít quan tâm của một người con gái mà nghĩ đủ mọi kế sách thậm chí là kế hèn. Đổi lại anh cũng chẳng thể có được tình yêu của cô mà chỉ càng khiến cô muốn trốn khỏi anh hơn.

Các nhân vật của Túy Thời Miên luôn mang một nét chấm phá khác biệt tạo nên một hơi thở mới khiến các nhân vật không còn bị nhàm chán hay cảm thấy đụng hàng với bất cứ nhân vật nào khác. Ví như Hà Tư Ca, không đơn thuần là một nàng lọ lem chỉ biết nhẫn nhịn, cô có những nét cá tính, mạnh mẽ và sắc sảo, nhất là với những người làm hại cô và những người cô quan tâm. Ví như Phó Cẩm Hành, người đàn ông luôn lạnh lùng, mưu mô, lòng dạ sắt đá, anh không dễ để tin tưởng người khác, vì thế người khiến anh tin tưởng chính là người anh sẽ bảo vệ đến cùng. Và cả Tôn Tôn, bé con như là ông tơ bà nguyệt, người đã se duyên sợi chỉ đỏ giữa 2 vị phụ huynh khó đỡ nhà mình. Tình cảm giữa Hà Tư Ca và Phó Cẩm Hành không đơn thuần là tình yêu mà còn là tình thân, vì yêu mà chân trọng.

Tình yêu của Phó Cẩm Hành và Hà Tư Ca không thể coi là đúng người đúng thời điểm như cái tên Gặp đúng lúc, yêu đúng người bởi thế đây vốn chẳng là chuyện tình gì đẹp đẽ, trọn vẹn gì như cái tên truyện, đồng thời cũng khẳng định, không phải cứ đúng người đúng lúc mới hạnh phúc, chúng ta gặp nhau có thể không đúng lúc, cũng chưa chắc là đúng người nhưng chỉ cần chúng ta thật lòng yêu nhau, cảm thông chia sẻ với nhau, đó là hạnh phúc.

“Chúng ta ở bên nhau, chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất!”

Qua đôi dòng review truyện Gặp đúng lúc, yêu đúng người, các cô nàng mọt đã thấy hứng thú chưa nào. Những màn ngược tâm sẽ làm mấy cô nàng mít ướt muốn khóc luôn đấy, nên nhớ chuẩn bị khăn giấy trước khi đọc nhé. Nhảy hố thôi nào!

=> Đọc truyện: Gặp Đúng Lúc, Yêu Đúng Người