Review Boss Là Nữ Phụ

Có thể nói truyện “Boss là nữ phụ” của tác giả Mặc Linh đang là một trong những bộ truyện làm mưa làm gió trong giới ngôn tình năm 2018. Đây quả thực là truyện hấp dẫn trong thể loại Xuyên nhanh, tuy nữ chính có hơi bàn tay vàng nhưng được tính cách tưng tửng, thẳng thắn bù lại, bạn sẽ không cảm thấy đây là thánh mẫu cân cả thế giới đâu, nên cá nhân mình đánh giá bộ này 9/10 điểm. Giờ thì mình sẽ review một chút về bộ này nhé, nói trước là mình làm review theo suy nghĩ và cảm nhận cá nhân thôi, hy vọng không làm các bạn nhàm chán :)))

Đầu tiên là sơ lược về nội dung truyện trước nhé:

Thời Sênh vốn là một bà mẹ kế trong mẹ kế của giới tác gia, không chỉ chuyên đi ngược đãi, hành hạ nhân vật chính te tua, buff nhân vật phụ quá mức mà còn là một chuyên gia đào hố không lấp khiến các độc giả vừa yêu vừa hận. Có lẽ oán khí của các độc giả nguyền rủa mẹ kế tích tụ quá nhiều, vì thế Thời Sênh vô tình kỳ ngộ một hệ thống và hệ thống này yêu cầu cô xuyên qua các thế giới khác nhau để giải cứu các nhân vật phụ, dĩ nhiên là cô xuyên thành nhân vật phụ luôn rồi. Với một bà mẹ kế yêu nhân vật phụ còn hơn cả nhân vật chính như Thời Sênh thì dù xuyên vào nhân vật phụ, cô cũng khiến nhân vật này thoát khỏi số kiếp làm hòn đá lót đường cho nhân vật chính, đường hoàng đi con đường hạnh phúc của riêng mình. Đây là một bộ xuyên nhanh nên nội dung cốt truyện thì mỗi một vị diện qua một thế giới sẽ có một nội dung, hệ thống nhân vật cũng vô cùng đồ sộ, vì nội dung mỗi thế giới là khác nhau nên các bạn ngại đọc quá dài thì cũng có thể thoải mái tìm vị diện mình thích để đọc nha chứ không nhất thiết phải đọc hết toàn bộ đâu. (Nhưng mà mình thấy vị diện nào cũng hay và thú vị hết :)))). Truyện rất dài nên để review hết đầy đủ các vị diện rất mất thời gian, và mình nghĩ có tìm đọc thì bạn mới thấy được đầy đủ cái hay của truyện.

Nhân vật Thời Sênh:

Như bạn đã đọc qua 2 trích đoạn trên thì Thời Sênh quả thực là một cô nàng bưu hãn không hơn không kém, bưu hãn từ tính cách đến năng lực. Cô có một tính cách rất đặc biệt, không phải người xấu nhưng cũng chẳng phải là người tốt, là điển hình của những người “ ngươi không phạm ta ta không phạm ngươi, ngươi phạm ta ta liền cắn ngươi”, và quả thực những kẻ động chạm đến cô nàng chỉ có một kết quả là bị cô nàng hành đến chết (trực tiếp rút kiếm chém :v). Thời Sênh còn độc so với các nữ chính khác trong thể loại xuyên nhanh chính là tính cách coi trời bằng vung của cô nàng. Với Thời Sênh, xuyên không chẳng qua là làm nhiệm vụ, vì thế cô chẳng lưu luyến gì với thế giới đó, cô không sợ chết, bất cần đời, vô cảm với người xung quang, chuyện cô quan tâm chỉ là hoàn thành nhiệm vụ, còn những chuyện khác cô mặc nhiên là một người qua đường. Nói Thời Sênh vô cảm, lạnh lùng, chuẩn vai phản diện độc ác cũng đúng, nhưng cô cũng không hẳn là thế. Với những người quan tâm, chăm sóc cho nguyên chủ, cô đều cố gắng chăm sóc họ, thay nguyên chủ báo hiếu báo ân, giúp nguyên chủ hoàn thành nguyện vọng, sửa chữa lỗi lầm cũng như báo thù. Cách suy nghĩ của Thời Sênh rất đơn giản, thô bạo nhưng lại rất đúng trọng điểm, người đối xử tốt với ta ta sẽ tận lực đối tốt với ngươi, tra nam tiện nữ tìm ta ta liền chụp bao bố, đánh chết. Vì thế bạn đọc sẽ vừa cảm thấy bất lực với cô nàng vừa cảm phục thỉnh thoảng lại muốn có người xuất hiện hành chết cô nàng để cô nàng bớt ngông nghênh :))) Như đã nói, Thời Sênh không quan tâm đến các nhân vật trong thế giới cô xuyên nên rất khó có một người khiến cho cô động lòng yêu thương. Phượng Từ xuất hiện chính là người kéo cô vào lưới tình. Một người luôn yêu thương Thời Sênh hết lòng, dù qua bao nhiêu thế giới, dù ký ức bị phong ấn không nhớ gì về cô, hắn vẫn luôn chọn cô làm người để hắn trao chân tình, được một người như thế yêu thương thì làm sao Thời Sênh không động lòng cho được.

Nhân vật Phượng Từ:

Phượng Từ xuất hiện từ vị diện thứ ba, nhưng phải qua vài thế giới nữa thì nhân vật này mới chính thức được Thời Sênh phát hiện và từ đó cô nàng mới bắt đầu săn đuổi ông xã ngạo kiều nhà mình không ngừng. Truyện lấy Thời Sênh là chủ nên phần đất diễn của Phượng Từ không có quá nhiều, nhưng chỉ qua vài chi tiết cũng đủ thấy Phượng Từ được Thời Sênh sủng đến mức chỉ cần thứ hắn muốn dù là ngôi vị hoàng đế thì Thời Sênh cũng giúp hắn đoạt về. Nhưng đừng vì thế mà hiểu lầm Phượng Từ yếu đuối, hắn thông minh,xảo quyệt, quyết đoán, có thân phận cường đại, tiền không thiếu cũng không cần Thời Sênh che chở, bảo vệ (bao dưỡng :))). Nhưng vì Thời Sênh muốn thế nên Phượng Từ cam tâm tình nguyện hưởng thụ sủng ái của cô, làm một hậu phương vững chắc đằng sau cô để cô có thể an tâm tiến về phía trước. Điều Phượng Từ muốn là âm thầm bảo vệ cô, luôn bên cô, yêu cô, vĩnh viễn không thay đổi.

Trong truyện còn xuất hiện rất nhiều nhân vật khác cũng rất thú vị, ví dụ là anh chàng Mộ Bạch xuất hiện trong trích đoạn 2 trên kia. Từng có độc giả nhận xét về cuộc đời anh chàng tóm gọn trong bằng này chữ “Lên sàn — phá rối 3 giây — tự sát — lĩnh cơm hộp. Xong” Có thể nói nhân vật phản diện này quá thảm luôn :)))

Nói chung đây là một bộ truyện có nội dung và nữ chính rất độc lạ khiến nhiều độc giả phải “than thở” cô nàng Thời Sênh chính là nguyên nhân khiến các bạn ấy không “nuốt” nổi một nữ chính nào khác trong một thời gian khá dài. Thế cũng đủ biết sức ảnh hưởng của Boss Sênh lớn thế nào rồi đấy.

=> Đọc truyện: Boss Là Nữ Phụ